Là nơi giao hòa giữa thiên nhiên và con người nên chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy ban công để tránh vận xui.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 1

Một trong những điều tối kỵ trong phong thủy ban công là không để ban công đối diện trực tiếp với các góc cạnh. Ảnh: Chinese.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 2

Vì góc cạnh được coi là những mũi tên độc, mang đến vận xấu cho ngôi nhà. Ảnh: Ofdesign.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 3

Không nên mở ban công đối diện với những con đường ngoằn nghoèo gấp khúc. Những con đường như vậy sẽ làm giảm dòng khí tốt chảy vào ngôi nhà. Ảnh: Media.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 4

Tuyệt đối không biến ban công thành nơi chứa quá nhiều đồ như giẻ rách hay những đồ vật bị hỏng. Chúng sẽ làm đảo lộn trường khí yên bình của ngôi nhà. Ảnh: Tripadvisor.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 5

Một chậu xương rồng ngoài ban công cũng là điều cấm kỵ. Những chiếc gai nhọn của xương rồng có thể chặn nguồn năng lượng tốt vào nhà. Ảnh: Wp.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 6

Tuyệt đối không để ban công đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ. Phong thủy cho rằng đây là vị trí xuyên tâm, bất lợi cho việc giữ tài lộc. Ảnh: Media.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 7

Trong trường hợp ban công phạm vào những điều cấm kỵ phong thủy trên, chúng ta có thể hóa giải bằng cách đặt chậu cây quanh ban công để ngăn với bên ngoài. Ảnh: Balcony.

Luu y nhung dieu cam ky trong phong thuy ban cong - Anh 8

Tuy nhiên, không nên trồng nhiều loại cây cao, thấp, dạng lá khác nhau, vừa lố nhố vừa che mất tầm nhìn của ngôi nhà. Ảnh: Fresh Design Pedia. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).