Tham gia show truyền hình Nữ chính xuất sắc nhất, Lưu Gia Linh chân thành thổ lộ chuyện nghề và chuyện hôn nhân của mình.

Lưu Gia Linh sinh năm 1965, cô gia nhập làng giải trí khi mới 17 tuổi. Đối với việc bỏ dở chuyện học hành để làm diễn viên, Lưu Gia Linh chia sẻ, kết quả học tập của cô không tốt, ban thân lại cần mưu sinh phụ giúp gia đình nên cô quyết định nghỉ học đi tìm việc làm. Vừa đúng lúc đó, đài TVB thông báo tuyển sinh học viên cho lớp đào tạo diễn viên, Lưu Gia Linh mạnh dạn ghi danh như một cách thỏa mãn đam mê diễn xuất và cũng là để tiếp cận dễ dàng hơn với thần tượng Huỳnh Nhật Hoa. Sau 7 năm gắn bó với màn ảnh truyền hình, Lưu Gia Linh rời khỏi TVB để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh. Qua bộ phim đầu tay Người phụ nữ nói dối, Lưu Gia Linh lọt vào mắt xanh của Vương Gia Vệ, từ đây nên duyên với vị đạo diễn tài năng này.

Lưu Gia Linh gợi cảm và hoang dại trong A Phi chính truyện

Trong làng điện ảnh, Vương Gia Vệ nổi danh là đạo diễn “quái tính”. Phim của anh không bao giờ có kịch bản, diễn viên diễn theo yêu cầu của đạo diễn trên phim trường, còn thời gian quay phim thi luôn kéo dài từ tháng này sang tháng khác, từ năm này sang năm khác. Nhắc đến cơ hội hợp tác đầu tiên cùng đạo diễn họ Vương, Lưu Gia Linh bật mí: “Lúc đó chúng tôi đóng phim A Phi chính truyện. Ban đầu, tôi thực sự không quen với cách làm việc của anh ấy. Tôi cùng với Lưu Đức Hoa, Trương Quốc Vinh, Trương Mạn Ngọc, Trương Học Hữu và Lương Triều Vỹ có mặt ở nhà hàng để tập diễn với Vương Gia Vệ trước ngày phim bấm máy. Là người bình tĩnh nhất, Trương Học Hữu được chọn tập đầu tiên. Nhưng sau ba tiếng, Học Hữu vẫn không diễn nổi. Thì ra tập đi tập lại cảnh quay ăn uống, Học Hữu đã ăn mấy chục đĩa mỳ Ý đến mức không ăn nổi nữa".

"Đến lượt tôi, anh Vệ đưa cho tôi một bao thuốc và một chiếc bật lửa. Tôi hỏi tôi phải làm gì, thì anh ấy bảo tôi muốn diễn thế nào cũng được. Câu nói này khiến tôi căng thẳng, mãi tới khi quay hết một cuộn phim, anh ấy mới hô cắt, đúng là muốn chơi khó tôi. Song không hiểu vì sao, tôi rất thích phong cách làm phim của Vương Gia Vệ”.

Trong sự nghiệp diễn viên của mình, Lưu Gia Linh từng 6 lần lọt vào đề cử

hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Liên hoan phim Kim Tượng,

nhưng mãi tới năm 2011, cô mới thực sự được chạm tay vào chiếc tượng vàng danh giá này

nhờ vai diễn trong phim Địch Nhân Kiệt.

Trong showbiz Hong Kong, Lưu Gia Linh nổi tiếng là nữ nghệ sĩ phóng khoáng và có một chút quậy phá. Không muốn bó buộc vào cuộc sống hôn nhân, Lưu Gia Linh từng nhiều lần từ chối lời cầu hôn của Lương Triều Vỹ. Cuối cùng, vào năm 2007, Lưu Gia Linh lại trở thành người cầu hôn Lương Triều Vỹ và hôn lễ của họ đã được tổ chức ngay sau đó.

Vợ chồng Lưu Gia Linh - Lương Triều Vỹ cùng nhau trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống

Dương Dương (Depplus.vn/MASK)