hoahoctro.vn - Rộn ràng những ngày kề cận mùa hè, cô bạn nhỏ vội vã gói ghém lại những "dư chấn" khẽ khàng của trái tim vào trong cuốn lưu bút...

Cuộc thi mới toanh của H2T: Lưu Bút Học Trò - Cuộc thi viết cho mùa cuối năm

"... Ngày... tháng... năm...

Tớ đã suýt nữa đỏ ửng hai má lên khi ấy đưa tớ cuốn lưu bút này với lời nhắn nhủ: Viết mấy dòng cho tớ mang theo lên ĐH nha!

Nhưng may thế, hai má tớ vẫn giữ nguyên trạng thái của chúng mà không phản bội lại cô chủ. Chỉ chờ đến khi ấy đi khỏi, nỗi niềm hạnh phúc mới lan tỏa như hiệu ứng domino từ má lên đến tai và cuối cùng làm nóng bừng cả cái trán dô của tớ.

Chỉ mấy hôm nữa thôi, tớ và cậu sẽ chẳng còn được gặp nhau nữa. Tớ sẽ chẳng còn phải giả vờ giả vịt đứng nghe thằng bạn hâm hâm lải nhải ở sân bóng rổ chỉ để thi thoảng lén nhìn ấy. Tớ cũng sẽ chẳng phải cố tình đi ngang sang dãy hành lang nhà B để xuống căng tin rồi “bất ngờ” gặp ấy ngoài hành lang. Tớ sẽ chẳng còn phải thế này thế kia để rồi kết thúc là được gặp/ nhìn/ nói chuyện với ấy nữa.

Giờ đây những dư chấn nhẹ như nắng này cứ luẩn quẩn trong đầu tớ mà không chịu nằm im ngoan trên những trang lưu bút của ấy. Thế nên chỉ đơn giản nhất trên đời một câu mà được cả tỉ cô gái ngoài kia nói ra mỗi ngày với những anh chàng khiến họ thức dậy mỗi sáng và mỉm cười thật xinh: Tớ thích ấy bằng cả 1 năm lớp 12 của tớ.

Đơn giản thế thôi mà chẳng khi nào gặp ấy tớ lại nói ra được. Bí mật chỉ tớ và ấy biết thôi nhé. Tớ đã định nói tất cả bí mật của tớ cho ấy nhưng hóa ra ấy lại là một trong số đó mất rồi."

Chỉ những khi mùa hè tới gần và ngày tạm biệt đã ngấp nghé ngoài cửa lớp, những mối cảm xúc ấp ủ bấy lâu mới vỡ òa ra.

Từ những dư chấn nhẹ nhàng trước cậu bạn ngô ngố vụng về hay trèo tường đi muộn, đến những mối bận tâm “lớn lao” về trận giận dỗi với cô bạn thân... Những điều tưởng chừng như sẽ luôn được giữ kín trong tim hồng non nớt lại rộng mở trên những trang lưu bút cuối năm.

Có lẽ cũng chỉ vì thời gian những ngày bên nhau đang rút ngắn lại, vài ngày nữa thôi sẽ không còn được ngồi cái bàn này nghe thấy cô giáo giảng, quay ra chí chóe với thằng bạn thân khiến ai cũng quay quắt nhiều điều phải thổ lộ, những trang lưu bút như những lá thư ngày chia tay gói ghém lời yêu thương chưa nói suốt tháng năm học trò.

Giờ đây, những ngày cuối năm đã đợi ngoài hiên lớp. Những xúc cảm thời gian đang chạy điên cuồng thúc giục mỗi người mau chóng thổ lộ những yêu thương cất giữ bấy lâu. Cuốn lưu bút trở nên một báu vật quý giá ôm trọn biết bao bí mật “đại sự” của tuổi học trò đẹp đẽ.

Sắp đến rồi những ngày cuối cùng của một năm học, bạn có giữ trong lòng những yêu thương bí mật ấy không? Nếu câu trả lời là có, thì còn chần chừ gì nữa mà không mau chóng chuẩn bị cho ngày hé mở trái tim và trao yêu thương đến những người cần nhận.

Mùa hè này, HHT sẽ đóng vai là sứ giá truyền tin giúp gửi đi những thông điệp của trái tim yêu thương vốn khép kín lâu nay bằng cuộc thi viết mới toanh "Lưu bút học trò". Hứa hẹn sẽ thay lời bạn mang lại nhiều điều ngọt ngào cho những ai đang lớn, hay gửi đến ai đó một nụ cười tỏa nắng xinh, một vài dòng tâm sự lạ lùng hay một lời xin lỗi còn dang dở.

Hãy mau chóng dành ngay cho mình một trang viết trong tập lưu bút online của HHT vào mùa hè này. Không chỉ có cơ hội cho những yêu thương rộng mở, bạn còn có cơ hội được nhận những phần quà giá trị từ nhà tài trợ Acnacare nữa chứ.

Chỉ cần ghé thăm luubut.hoahoctro.vn và hoahoctro.vn thường xuyên, thời hạn cho bình chọn tuần 1 đã gần kết thúc rồi, bạn đã ghi tên mình vào danh sách những người may mắn chưa?!

Đan Linh