Lượt trận thứ 2 vòng loại U19 quốc gia đã khép lại. Cho tới thời điểm này, Hoàng Anh Gia Lai, Vissai Ninh Bình và Becamex Bình Dương là những đội gây được ấn tượng mạnh nhất.

Tại bảng A, Ninh Bình tiếp tục có một màn hủy diệt khi đánh bại Vicem Hải Phòng với tỷ số 4-0. Đây là trận thứ 2 liên tiếp Ninh Bình ghi được 4 bàn. Hai trận còn lại ở bảng A đều kết thúc với tỷ số hòa 0-0. Điểm nhấn bảng A là việc đội trẻ Viettel bị Hà Nội T&T cầm hòa không bàn thắng.

Chuyển sang bảng B, Sông Lam Nghệ An đã cướp ngôi đầu bảng của Thanh Hóa bằng thắng lợi 2-0. Còn Huế tiếp tục cho thấy họ là kẻ ngoài cuộc khi nhận trận thua thứ 2 liên tiếp bởi QNK Quảng Nam.

Bảng C và D ghi nhận sức mạnh tuyệt đối của Hoàng Anh Gia Lai và Bình Dương. Hai thắng lợi ấn tượng trước Bình Định và Đồng Tháp giúp họ vững vàng ở ngôi đầu.

Trong số các đội đã thi đấu 2 trận, U19 Hoàng Anh Gia Lai, U19 Ninh Bình và U19 Bình Dương là những cái tên còn duy trì thành tích toàn thắng. Họ cũng là 3 đội đang dẫn đầu các bảng A, C và D. Sông Lam Nghệ An là đội dẫn đầu bảng B nhưng mới giành được 4 điểm.

Trong 21 đội dự vòng loại, Vissai Ninh Bình là đội có điểm số và hiệu số tốt nhất (+6). Hiệu số của Hoàng Anh Gia Lai chỉ là +5. Nhiều khả năng, đây sẽ là 2 đội bóng đầu tiên giành vé vào vòng chung kết.

Kết quả lượt trận thứ hai vòng loại U19 quốc gia

Bảng A
Vicem Hải Phòng 0-4 The Vissai Ninh Bình
Nam Định 0-0 Than Quảng Ninh
Hà Nội T&T 0-0 Viettel

Bảng B
Thanh Hóa 0-2 SLNA
QNK Quảng Nam 1-0 Huế

Bảng C
Bình Định 1-4 HAGL
Tây Ninh 1-1 Sanatech Khánh Hòa

Bảng D
TĐCS Đồng Tháp 2-3 B.Bình Dương
Long An 4-2 Cần Thơ./.