Đó là giấc mơ của Lương Xuân Trường khi đầu quân cho CLB Incheon United với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Và những gì đang diễn ra, những người yêu mến Trường "híp" có quyền kỳ vọng…

Luong Xuan Truong tren duong tro thanh 'Park Ji-sung Dong Nam A' - Anh 1

Xuân Trường luôn là tâm điểm của các fan trẻ. Ảnh: THIÊN LỘC

Trong ngày ký kết hợp đồng giữa HA.GL và CLB Incheon United, giám đốc điều hành Jung Eui Suk kỳ vọng "Xuân Trường sẽ trở thành một ngôi sao lớn của BĐVN trong tương lai". Xa hơn, tiền vệ người Tuyên Quang có thể trở thành "Park Ji-sung phiên bản Đông Nam Á".

“Khi Park Ji-sung sang Anh thi đấu, Premier League được người Hàn Quốc xem rất nhiều và anh ấy là niềm hy vọng của bóng đá Hàn Quốc. Tôi hy vọng Xuân Trường cũng làm được vậy. Thành phố Incheon có khoảng 40 ngàn người Việt Nam đang sinh sống còn cả nước Hàn Quốc có 100 ngàn người Việt Nam. Thế nên, Xuân Trường sẽ kéo theo sự thu hút lớn cho người Việt Nam ở Hàn Quốc”, ông Jung Eui Suk nói.

Trong khi đó, Xuân Trường từng chia sẻ với báo giới Hàn Quốc rằng: “Trong tương lai, tôi muốn mình đá được như Park Ji-sung, ngôi sao đủ tài năng tỏa sáng ở Premier League trong màu áo Man United. Anh ấy chính là tấm gương lớn cho tôi cố gắng noi theo”.

Luong Xuan Truong tren duong tro thanh 'Park Ji-sung Dong Nam A' - Anh 2

Lương Xuân Trường trong ngày ký hợp đồng với Incheon. Ảnh: THIÊN LỘC

Sau gần một năm “du học”, Xuân Trường đang cho thấy những tháng ngày ăn tập ở CLB Incheon United không hề lãng phí. Tiền vệ 21 tuổi này hoàn thiện kỹ năng chơi bóng và có những bước tiến kinh ngạc trong khả năng tổ chức trận đấu. Bằng chứng là Xuân Trường đã có 1 trong những trận đấu hay nhất cùng ĐTVN với chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên, đội bóng từng dự World Cup 2010.

Sự thăng hoa cùng ĐTVN và khẳng định được cái tên sau gần 1 năm “du học”, điều ấy có 1 ý nghĩa rất lớn đối với Xuân Trường. Không chỉ đơn thuần là yếu tố chuyên môn mà còn liên quan đến chuyện phát triển hình ảnh của Xuân Trường tại Hàn Quốc, với giấc mơ trở thành “Park Ji-sung phiên bản 2”.

Những gì diễn ra trong suốt 1 năm qua cũng cho thấy CLB Incheon United đã và đang cố gắng khai thác hình ảnh của Xuân Trường để lôi kéo khán giả đến dõi theo các trận đấu tại K-League, trong đó CĐV Việt Nam là sự ưu tiên hàng đầu do có khoảng 100 ngàn người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc.

Luong Xuan Truong tren duong tro thanh 'Park Ji-sung Dong Nam A' - Anh 3

Có thông tin là Xuân Trường được ĐKVĐ Jeonbuk Motors quan tâm. Ảnh: THIÊN LỘC

Một lợi thế khác để Xuân Trường có thể phát triển hình ảnh là hơn 30 năm qua chỉ có duy nhất cầu thủ ĐNÁ đến thi đấu ở Hàn Quốc. Thế nên hình ảnh của Xuân Trường là đại diện cho bóng đá ĐNÁ ở K-League. Hiển nhiên, tiền vệ này là tâm điểm của truyền thông lẫn chuyện CLB Incheon United muốn phát triển hình ảnh đến ĐNÁ.

Có một thông tin quan trọng khác chưa được kiểm chứng là một số đội bóng ở K-League muốn có Xuân Trường, trong đó có nhà ĐKVĐ Jeonbuk Motors. Nếu điều ấy là sự thật sẽ là một cơ hội thực sự để Xuân Trường có thể hoàn thành giấc mơ trở thành “Park Ji-sung phiên bản Đông Nam Á”, bởi đầu quân cho Jeonbuk Motors là một nấc thang mới, so với Incheon United, đội bóng đang có nguy cơ rớt hạng.

Hãy chờ xem Xuân Trường có thể hoàn thành giấc mơ tại Hàn Quốc, khi tuyển thủ Việt Nam này đang tiến những bước dài trong sự nghiệp mới chớm nở của mình.

THIÊN LỘC