Chiều 6.11, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có buổi tập đầu tiên cùng ĐT Việt Nam sau khi kết thúc mùa giải cùng CLB Incheon United tại K.League 2016. Đánh giá về ĐT Thái Lan, Xuân Trường cho rằng đây là đối thủ truyền kiếp của ĐT Việt Nam.

Luong Xuan Truong: 'DT Thai Lan la doi thu truyen kiep cua chung ta' - Anh 1

Xuân Trường (phải) trao đổi cùng HLV Hữu Thắng.

Xuân Trường cho biết: “Theo tôi, tất cả các thành viên trong đội đều muốn đánh bại mọi đối thủ, đặc biệt là Thái Lan. Đây là đối thủ truyền kiếp của ĐT Việt Nam. Người dân Việt Nam cũng mong muốn đánh bại Thái Lan. ĐT chưa qua vòng bảng nên chưa biết có gặp Thái Lan hay không nên chúng tôi phải cố gắng từng trận để đối đầu với Thái Lan”.

Nói về mục tiêu của cá nhân khi trở về nước hội quân cùng ĐT Việt Nam, tiền vệ gốc HA.GL cho biết: “Trận gặp Indonesia chỉ là một trậngiao hữu, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể chơi nhuần nhuyễn hơn, chuẩn bị lối chơi tốt nhất có thể trước AFF Cup. Mục tiêu của tôi cũng giống như mọi người là thi đấu đúng sức mình, cố gắng cống hiến hết sức vì đây có thể là kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của nhiều anh lớn trong đội như anh Công Vinh, anh Đình Luật nên chúng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn nữa. ĐT Việt Nam sẽ cố gắng đi xa nhất có thể. Ai cũng có mục tiêu riêng cho mình và ai cũng phải cạnh tranh cho suất đá chính vì chỉ có đá chính mới thể hiện được bản thân nhiều nhất".

Luong Xuan Truong: 'DT Thai Lan la doi thu truyen kiep cua chung ta' - Anh 2

Xuân Trường có buổi tập đầu tiên cùng ĐTVN.

Khi được hỏi về mùa giải đầu tiên tại Incheon United, Xuân Trường cho biết: “Khi về đội tuyển, tâm lý tôi vẫn thoải mái như những lần trước, còn ở Hàn Quốc, tôi tự tin hơn vì mình đã được trao những cơ hội, dù chưa nhiều nhưng tôi đã bắt đầu có cơ hội. Đó là điều đáng mừng với bản thân tôi. Hiện tại, tôi tự tin hơn một chút với cuộc sống ở Hàn Quốc. Incheon United trụ hạng nên tôi không cần quay lại đá play-off nữa, tôi có thể yên tâm tập trung cho ĐT Việt Nam”.

Giống như Công Phượng, Xuân Trường cho biết anh cần phải cải thiện khả năng phòng ngự. Anh nói: “Tôi phải cải thiện nhiều hơn về khả năng phòng ngự và thể lực. Hiện tại, tôi chưa thể đá được đủ 90 phút tại K.League”.

Xuân Trường cũng cho biết rất vui khi được trở về nước vì gần nhà và gần người thân hơn. Tiền vệ người Tuyên Quang chia sẻ: “Tôi rất vui vì lần này được về Việt Nam và đang ở rất gần nhà. Cuộc sống bên kia không có gì quá buồn nhưng trở về Việt Nam, mọi thứ gần gũi hơn. Sau trận gặp Syria, tôi chưa được gặp bố mẹ”.

Sau khi kết thúc buổi tập tối 6.11 trên sân Mỹ Đình cùng ĐT Việt Nam, Xuân Trường đã bị các “fan” vây kín xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm. Chỉ đến khi trợ lý HLV thúc giục, Trường mới dứt khỏi đám đông lên xe.

Luong Xuan Truong: 'DT Thai Lan la doi thu truyen kiep cua chung ta' - Anh 3

Xuân Trường ký tặng "fan".

Video Xuân trường tặng "fan":

HOÀI ĐAN