Để được khán giả yêu thương đặt cho nick name “Vua Nhạc Sàn” với ca sỹ Lương Gia Huy không phải đơn giản.

Suốt mấy ngày qua dư luận cả nước luôn đặt ra câu hỏi đối với trường hợp của ca sĩ Châu Việt Cường hãm hiếp học sinh hay Ngô Kiến Huy không giám nhận con của em gái ca sĩ Thanh Thảo... và một số ca sĩ người mẫu, diễn viên đánh bóng tên tuổi bằng nhiều chiêu trò khác nhau. Bên cạnh đó, đang còn rất nhiều những vấn nạn làm ảnh hưởng đến thế giới showbiz Việt hiện nay như nạn hát nhép hay người mẫu đi làm ca sĩ... và cả các vấn đề về giới tính.

Có thể thấy đây là một thảm họa của V-Pop hiện nay. Nó làm cho nên âm nhạc trở nên bình thường và đang có dấu hiệu của sự đi xuống, khiến cho khán giả có phản ứng quay lưng lại với âm nhạc và không còn yêu thích ca nhạc như trước kia nữa. Điều này cũng làm ảnh hưởng rất nhiều đến những ca sĩ khác đi lên bằng chính giọng ca thực lực của họ như: Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Sơn, Thanh Lam, Hồng Nhung... Những ca sĩ này họ đã gặp biết bao khó khăn, vất vả mới có được thành công như hôm nay, phải trải qua hết những khó khăn này đến những khó khăn khác...

Để được khán giả yêu thương đặt cho nick name “Vua Nhạc Sàn” không phải đơn giản. Lương Gia Huy cũng là là những người đi lên bằng khả năng thực sự như các ca sĩ đàn anh khác. Anh tâm sự: "Chúng tôi vẫn luôn ao ước nếu như bây giờ có cuộc thi cấp lại bằng cho ca sĩ thì lớp ca sĩ thực thụ chúng tôi luôn ủng hộ để làm sao dẹp bớt đi nạn hát nhép, thích tạo scandal để nổi tiếng, giúp cho nền âm nhạc Việt Nam ngày càng trong sạch và được khán giả quan tâm nhiều hơn. Với riêng tôi cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong con đường nghệ thuật của mình.

Con đường âm nhạc tôi đang đi tuy có gian nan vất vả nhưng tôi yêu nó, luôn hy sinh vì nó nên tôi rất trân trọng những gì mình đã chọn và đã có như ngày hôm nay và luôn tự hào trên con đường mình đã chọn. Quay trở lại với việc tạo scandal hay hát nhép của một số ca sĩ thường hay chọn hiện nay, nhưng với riêng cá nhân tôi luôn nghĩ một điều rằng cái gì nó cũng có 2 mặt của nó, mặt được đó là sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến nhưng ngược lại mặt mất đó là bị biết bao khán giả coi thường sau lưng và sự khinh khi không nói ra nhưng tẩy chay bằng cách không mua vé xem ca sĩ hát...

Nhưng nói gì thì nói cũng không thể trách họ được mà để xảy ra hiện tượng này nhiều cũng một phần là do sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan quản lý âm nhạc, thứ 2 nữa là do khán giả Việt Nam mình cũng dễ tính, dễ bỏ qua... Riêng tôi thì quan niệm đã là 1 ca sĩ đúng nghĩa thực thụ đi lên bằng tài năng thì điều đầu tiên muốn người ta gọi la ca sĩ phải chinh phục bằng giọng hát trước rồi sau đó mới đến ngoại hình. Tiếng trong nghề gọi bằng (Thanh & Sắc). Còn để ngược lại ai mà khen mình đẹp trai, đẹp gái thì mình đi làm người mẫu trước rồi trở thành ca sĩ sau cũng được. Cho nên là ca sĩ thực tài thì phải chinh phục khán giả bằng giọng hát trước.

Nếu con đường âm nhạc mà tôi đi muốn sử dụng chiêu trò thì cách đây 5 năm lúc Album: “Em Có Hiểu Lòng Anh” đang hot tôi đã gây đủ mọi scandal để được nổi tiếng hơn bây giờ nhiều rồi, nhưng tôi không làm điều đó. Phương châm của tôi bây giờ đó là “ Từ từ mà chắc chắn, cứ bình tĩnh đường nào trước sau gì rồi cũng đến được La Mã hết”. Cứ như vậy tên tuổi mình mới được khán giả biết đến và họ sẽ biết cách thưởng thức âm nhạc của mình một cách thực thụ."

Lương Gia Huy “Vua Nhạc Sàn” luôn tự hào là ca sỹ đi lên bằng chính khả năng của mình chứ không dùng bất cứ chiêu trò để đánh bóng tên tuổi của mình ngoài giọng hát thực thụ trời sinh ra để hát và con người với tính cách ăn nói chân thật.