– Cuối cùng, chiếc “ghế nóng” tại tuyển Hà Lan đã có chủ. Người vừa nhận trách nhiệm nặng nề này chính là cựu HLV Luis Van Gaal.

Liệu ông Van Gaal (bên trái) sẽ thành công trong lần tái hợp thứ 2 cùng tuyển Hà Lan?

Cuối cùng, chiếc “ghế nóng” tại tuyển Hà Lan đã có chủ. Người vừa nhận trách nhiệm nặng nề này chính là cựu HLV Luis Van Gaal.

Hôm nay, báo chí Hà Lan đã đồng loạt đăng tải thông tin về việc Liên đoàn bóng đá nước này quyết định bổ nhiệm ông Luis Van Gaal trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Hà Lan. Nhiệm vụ đầu tiên của ông Van Gaal sẽ là dẫn dắt “cơn lốc màu da cam” thi đấu tại vòng loại World Cup 2014 sắp tới.

“Tôi rất hạnh phúc khi tiếp tục được tín nhiệm. Trong lần tái hợp này, tôi sẽ quyết tâm xây dựng cho tuyển Hà Lan sức mạnh tấn công và sự đoàn kết trong nội bộ. Hà Lan là đội bóng mạnh và chúng tôi sẽ chứng tỏ điều đó trong những trận đấu sắp tới ở vòng loại World Cup 2014”, ông Van Gaal nói.

Năm nay 60 tuổi, ông Van Gaal từng dẫn dắt nhiều CLB danh tiếng như Ajax, Barca, Bayern Munich. Hơn nữa, HLV Van Gaal cũng đã từng dẫn dắt Hà Lan năm 2000 nhưng quyết định từ chức chỉ sau 1 năm găn bó bởi thành tích không tốt của “cơn lốc” tại World Cup 2002.

Theo Liên đoàn bóng đá Hà Lan, ông Van Gaal sẽ tạm thời dẫn dắt “cơn lốc màu da cam” theo bản hợp đồng ngắn hạn từ 1/8/2012 đến kết thúc vòng chung kết World Cup 2014 diễn ra trên đất nước Brazil.

Tại Euro vừa qua, Hà Lan đã gây thất vọng lớn khi không thể vượt qua vòng bảng với 3 trận toàn thua. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc HLV Marwijk từ chức vì không chịu nổi áp lực dư luận trong nước.

Anh Tú - (theo Goal)