Cứ mỗi dịp Giáng sinh, người nghèo ở Uruguay lại gọi tên Luis Suarez. Tiền đạo của Barca hệt như một Ông già Noel trong mắt những đứa trẻ nhỏ ở quê nhà.

Gần như khắp vùng quê nghèo ở Uruguay đều nhớ đến Luis Suarez mỗi dịp bước vào Giáng sinh. Trong văn hóa Uruguay, đây là một dịp đặc biệt trước khi bước sang năm mới.

Đặc biệt, Solymar và Salto là hai thị trấn nghèo mà Suarez được nhắc đến nhiều nhất. Salto là nơi Suarez chào đời, trong khi Solymar - thị trấn nghèo thuộc ngoại ô thủ đô Montevideo - đã nuôi dưỡng anh thành người.

Luis Suarez: Trai tim Ong gia Noel - Anh 1

Gia đình Suarez luôn dành nhiều phần quà cho trẻ em mỗi dịp Giáng sinh.

Tuổi thơ của Suarez thực sự khốn khó khi cha mẹ ly thân. Những năm tháng tuổi thơ của Suarez được dành hết cho đường phố, với công việc của một nhân viên vệ sinh và lúc rảnh rỗi thì chơi bóng.

Bóng đá đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời Suarez. Từ một đứa trẻ nghèo, anh trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới. Suarez kiếm tiền mỗi tuần nhiều bằng xấp xỉ 10 lần thu nhập bình quân đầu người ở Uruguay.

Cuộc sống thay đổi, nhưng Suarez không thay đổi bản chất của mình. Phía sau một Suarez triệu phú là trái tim của con người từng vươn lên trong đói nghèo.

Bao giờ cũng vậy, Suarez nhắc mình nhớ về cội nguồn, về những khó khăn mà anh từng trải qua. Đó là lý do mỗi dịp Giáng sinh, Suarez luôn hướng về quê hương, cho dù anh đang chơi bóng ở Hà Lan, Anh hay Tây Ban Nha.

Ông già Noel Suarez

Suarez cùng người vợ Sofia Balbi luôn dành rất nhiều tiền để dành cho những đứa trẻ nghèo trên khắp đất nước Uruguay.

Trong đó, Solymar và Salto là hai nơi mà nếu có thể thì gia đình anh sẽ tự tay đi tặng quà cho những đứa trẻ khó khăn ở đây.

Luis Suarez: Trai tim Ong gia Noel - Anh 2

Ở Uruguay, Suarez luôn là một Ông già Noel đầy lòng nhân hậu.

Suarez từng sống trên đường phố, nên anh hiểu những món quà của mình có ý nghĩa thế nào với trẻ em. Sofia dù là tiểu thư xuất thân trong gia đình trung lưu, nhưng cũng hiểu rõ thiếu thốn của những đứa trẻ nghèo. Vì vậy, Sofia bao giờ cũng dành thời gian để giúp chồng.

Từ nhiều năm nay, ở Uruguay, người ta vẫn gọi Suarez là Ông già Noel. Suarez có một trái tim nhân án và đầy lòng vị tha. Trái tim ấy dành tình yêu bao la cho tất cả, và mọi người chỉ biết ngưỡng mộ về điều đó.

Trước đây, khi thi đấu cho Liverpool, Suarez không thể về quê trong dịp Giáng sinh. Bởi vì, bóng đá Anh thi đấu xuyên suốt Giáng sinh và năm mới. Nhưng Suarez không quên gửi tiền về để người thân của anh giúp đỡ trẻ em nghèo. Hoặc anh thông qua các tổ chức từ thiện.

"Chúng tôi hiểu rõ khó khăn của những đứa trẻ nghèo, nên muốn giúp chúng có niềm vui vào khi bước vào dịp lễ Giáng sinh quan trọng", Sofia tâm sự.

Với Suarez, mang đến niềm vui cho người khác cũng là hạnh phúc của bản thân. "Nhìn những đứa trẻ ấy hân hoan khi nhận quà, tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc. Tôi đã trải qua cuộc sống như vậy, và chỉ muốn giúp đỡ chút gì đó cho chúng."

Suarez bảo rằng anh chỉ giúp đỡ đôi chút. Nhưng với những đứa trẻ nghèo, mỗi món quà nhỏ mang rất nhiều ý nghĩa. Trong đó, điều quan trọng nhất mà mỗi món quà của gia đình Suarez mang đến là niềm tin vào cuộc sống, giúp những đứa trẻ luôn lạc quan để chinh phục giấc mơ của mình.