HLV Luis Enrique đã xem xét khả năng rời bỏ Barca khi mà hợp đồng của ông với đội bóng chủ sân Camp Nou sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này.

HLV Luis Enrique (46 tuổi) đã giành được thành công vang đội ở Barca kể từ sau khi dẫn dắt đội bóng này vào mùa Hè 2014. Trong 2 năm cầm quân ở Camp Nou, Luis Enrique đã giúp Barca giành 2 chức vô địch La Liga và 1 danh hiệu ở Champions League. Tuy nhiên ban lãnh đạo đội bóng chưa đả động gì đến vấn đề hợp đồng của HLV người Tây Ban Nha, dù cho bản hợp đồng hiện tại của Enrique sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Luis Enrique cho biết ông không chắc chắn về việc dẫn dắt Barca lâu dài: “Thành thực mà nói, tôi không chắc chắn lắm. Tôi không hoài nghi về việc mình đang dẫn dắt đội bóng mạnh nhất thế giới, với những cầu thủ xuất sắc nhất. Barca cũng là gia đình của tôi, là nơi tôi thuộc về và tôi đã giành được nhiều danh hiệu ở đây. Nhưng dẫn dắt Barca là một công việc rất khó, nó khiến tôi trả giá rất nhiều và đó là yếu tố tiêu cực mà tôi sẽ đánh giá khi xem xét về những mùa giải kế tiếp”, HLV Luis Enrique phát biểu.

Luis Enrique thua nhan da 'mat rat nhieu' khi dan dat Barcelona - Anh 1

HLV Luis Enrique đã tốn nhiều sức lực cho công việc dẫn dắt Barca

“Tôi có thời gian và CLB đang ủng hộ tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề ra các kế hoạch và chuẩn bị cho tương lai gần”, ông Luis Enrique nói tiếp.

Barca kết thúc năm 2016 với việc kém Real Madrid 3 điểm trên BXH La Liga, dù đá nhiều hơn 1 trận. Tuy nhiên HLV Luis Enrique tin rằng mọi thứ có thể sẽ thay đổi ở giai đoạn lượt về của mùa giải. “Tại La Liga, chúng tôi có bất lợi, đó là khoảng cách với đội dẫn đầu (Real Madrid). Nhưng mục tiêu của chúng tôi là san lấp cách biệt đó và tôi nghĩ Barca có thể thay đổi được cục diện trên BXH”.

Barca 7-0 Hercules: Vắng MSN, Barca vẫn tạo mưa bàn thắng

Sơn Tùng

Tổng hợp