HLV trưởng 46 tuổi của đương kim vô địch La Liga sẽ hết hợp đồng với CLB Barcelona cuối mùa giải này.

Luis Enrique chia tay ga khong lo xu Catalan? - Anh 1

Tuy nhiên ông không hứa hẹn gì về những ngày sắp tới, ngoại trừ những mục tiêu cả ông và đội bóng đang theo đuổi. Luis Enrique không hề có một động thái nào cho thấy sẽ kéo dài sự nghiệp làm HLV tại Barcelona.

Luis Enrique chia tay ga khong lo xu Catalan? - Anh 2

Luis Enrique sắp hết hợp đồng với Barca

Trong ba năm cầm quân, HLV xuất sắc nhất 2015 đã cùng các học trò vô địch La Liga và Cúp Nhà Vua 2 lần, vô địch Champions League, siêu cúp Châu Âu, siêu cúp Tây Ban Nha và World Club Cup 1 lần.

Không những đổi mới được đội hình Barca so với thời Guardiola mà Enrique còn tiếp quản triết lý bóng đá tổng lực thời Cruyff và phát triển tập trung vào bộ ba hủy diệt Neymar-Suarez-Messi.

Luis Enrique chia tay ga khong lo xu Catalan? - Anh 3

Ông từng đoạt giải HLV xuất sắc nhất 2015. Luis Enrique được bầu chọn vào danh sánh FIFA 100 vào năm 2004

Điều đó đồng nghĩa với việc, ông đã tinh giản thứ bóng đá hoa mỹ thêu hoa dệt gấm trước đây của Barca và lối đá này tạo nên nhiều cơ hội hơn cho các cầu thủ dứt điểm.

Chia sẻ với Barca TV, Luis Enrique nói: “Tôi tin mình đang có đội bóng tuyệt vời nhất, với các cầu thủ giỏi nhất. Chúng tôi đã chiến thắng nhiều danh hiệu và rất gắn bó. Song công việc rất vất vả và chiếm quá nhiều thời gian của tôi. Tôi nghĩ rằng sắp tới tôi không còn ở đây, cũng chẳng ở một CLB nào khác.”

Luis Enrique chia tay ga khong lo xu Catalan? - Anh 4

Trong ba năm cầm lái Barca, Luis Enrique mang về nhiều danh hiệu vô địch cho gã khổng lồ xứ Catalan

Barcelona hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng La Liga, thua Real Madrid 3 điểm. Luis Enrique và các học trò sẽ trở lại sau kỳ nghỉ đông vào ngày 08.01 gặp đối thủ Villarreal.

Tiểu Phi