Chiếc xe bom đã lao rất nhanh vào đoàn xe của lực lượng dân quân al-Hashd al-Shaabi tuy nhiên đã bị các chiến binh người Shia tiêu diệt.

Luc luong nguoi Shia pha huy xe bom tu sat cua IS gan Mosul - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Đoạn video do Alalam đăng tải ghi lại hình ảnh một chiếc xe bom tự sát của khủng bố IS đang lao thẳng tới đoàn xe của lực lượng dân quân người Shia al-Hashd al-Shaabi. Tuy nhiên, chiếc xe đã không thể đến được mục tiêu vì bị các chiến binh người Shia đến từ Nujba phóng tên lửa phá hủy.

Trong tình hình chiến sự tại Mosul, quân đội Iraq đã giải phóng hoàn toàn 2 quận chiến lược ở phía đông thành phố từ tay khủng bố IS. Thắng lợi này đạt được chỉ một ngày sau khi các lực lượng chính phủ tiến vào thành phố.

Các binh sĩ quân đội Iraq đã giải phóng hoàn toàn quận Kokjeli và al-Sameh sau các cuộc giao tranh gây thiệt hại nặng nề cho các tay súng khủng bố.

Trước đó, các binh sĩ chính phủ đã chiếm được đài phát thanh và tiến hành phát sóng tuyên truyền trên các tòa nhà phía đông thành phố Mosul.

Theo các báo cáo mới nhất, quân đội Iraq đã tiến vào khu phố Judaydat al-Muffi và bắt đầu các cuộc giao tranh căng thẳng với khủng bố IS trong khu vực.

Phan Hoàng