Gồm những nhân vật ưu tú nhất, lực lượng mật vụ chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Donald Trump cũng như các thành viên trong gia đình ông và cả tư dinh của đệ nhất gia đình.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 1

Mật vụ núp bên cạnh chiếc chuyên xa có biệt danh Quái thú khi trực thăng trở Tổng thống Trump hạ cánh xuống New York hôm 4/5.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 2

Trước khi máy bay chở Tổng thống Trump đáp xuống, lực lượng mật vụ đã có mặt từ trước để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ông chủ Nhà Trắng. Thông thường, họ đi trên những chiếc phi cơ vận tải quân sự, với số lượng lớn trang thiết bị để đảm bảo an ninh.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 3

Ngoài ra, mật vụ Mỹ còn chịu trách nhiệm bảo vệ Tháp Trump, nơi có tư dinh của gia đình tổng thống ở tầng áp mái. Nhiều tháng sau khi ông Trump nhậm chức, đệ nhất phu nhân Melania và con trai vẫn ở lại đây để chờ hết năm học.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 4

Ngay tại Nhà Trắng, lực lượng mật vụ cũng phải liên tục thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 5

Một mật vụ đứng gần chiếc xe của Tổng thống Trump khi ông tới thăm trường Cao đẳng Kỹ thuật Waukesha tại Pewaukee, Wisconsin hôm 13/6.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 6

Mật vụ chuyên trách bắn tỉa di chuyển bên trong Đồi Capitol tới nơi được chỉ định để bảo vệ an ninh cho lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Trump hôm 20/1.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 7

Khu vực máy bay hạ cánh, đường đi của đoàn xe chở tổng thống hay những khu vực mà ông chủ Nhà Trắng ghé qua đều được lực lượng bắn tỉa bao quát nhằm đảm bảo kẻ tấn công bị hạ gục ngay lập tức.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 8

Mật vụ bảo vệ Tổng thống Trump khi ông dự G7 tại Taormina, Sicily, Italy hôm 26/5. Họ là lá chắn sống bảo vệ người quyền lực nhất nước Mỹ, ngăn những kẻ tấn công có thể tiếp cận ông chủ Nhà Trắng hoặc thập chí là lấy thân mình để che chở cho Tổng thống.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 9

Các phương tiện mà Tổng thống Trump sử dụng cũng được bảo vệ một cách nghiêm ngặt.

Luc luong mat vu bao ve Tong thong Trump nhu the nao? - Anh 10

Người điều khiển các phương tiện chở Tổng thống Mỹ cũng được lựa chọn kỹ lưỡng.