(Đất Việt) Luật sư Phạm Huỳnh cho biết sẽ khởi kiện CLB bóng đá Hà Nội của ông bầu Nguyễn Đức Kiên ra hầu tòa vì vụ việc liên quan tới cầu thủ Đinh Thanh Trung. Ông này cũng quyết tâm buộc đội bóng phải bồi thường thiệt hại cả vật chất lẫn tinh thần cho thân chủ mình.

Bóng đá Việt có thêm giải Fair-play

Còn nhớ, cách đây hơn một tháng, VFF đã có “phán quyết” về tranh chấp hợp đồng lao động giữa Thanh Trung và CLB bóng đá Hà Nội. Theo đó, VFF khẳng định quan hệ lao động giữa cầu thủ người Hà Tĩnh và đội bóng này đã chấm dứt do hết hạn hợp đồng lao động. Thanh Trung có quyền đầu quân cho đội bóng khác và CLB bóng đá Hà Nội phải chuyển giấy thanh lý hợp đồng cho anh.

Đinh Thanh Trung (phải) quyết định khởi kiện CLB bóng đá Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tuy nhiên từ đó đến nay, đội bóng của bầu Kiên vẫn “án binh bất động”, không làm giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung để anh đầu quân cho đội bóng mới. Bất bình với cách hành xử kiểu “câu giờ” này, cầu thủ người Hà Tĩnh vừa quyết định ủy quyền cho luật sư Phạm Huỳnh (văn phòng luật sư Tâm Đức) tiến hành các thủ tục khởi kiện CLB bóng đá Hà Nội ra tòa với yêu cầu bồi thường thiệt hại. Thông tin này được luật sư Phạm Huỳnh xác nhận với Đất Việt vào hôm qua. “Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thành đơn kiện và xem xét nên gửi đơn tới tòa án nào cho đúng thẩm quyền giải quyết”, ông Huỳnh cho biết.

Theo vị luật sư này, việc CLB bóng đá Hà Nội chậm chuyển giấy thanh lý hợp đồng đã gây thiệt hại cho Đinh Thanh Trung. “Không có giấy thanh lý, thân chủ của tôi không thể tìm được công việc mới trong suốt thời gian qua. Thế nên, chúng tôi khởi kiện CLB bóng đá Hà Nội ra tòa để buộc họ phải bồi thường thiệt hại cả về vật chất và tinh thần cho thân chủ của tôi”, ông Huỳnh tuyên bố.

Bóng đá Việt có thêm giải Fair-play