Khoảng 19h30 tối 25/5, tại khu vực tổng kho SPJ (thuộc thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm) đã xảy ra cháy lớn.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 19h30 tối 25/5 ở khu vực tổng kho của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu máy và phụ tùng SPJ, thuộc Bộ Công Thương (ở đường Cổ Bi, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, khi phát hiện có lửa bốc lên từ một kho hàng nằm trong khuôn viên của tổng kho SPJ, người dân đã nhanh chóng gọi điện cho lực lượng cứu hỏa.

Đám cháy với quy mô khá rộng (Ảnh: Tuổi trẻ)

Do kho hàng xây dựng kiên cố, ít cửa thông gió nên việc chữa cháy rất khó khăn (Ảnh: VietNamplus)

Đến tận 0h20' ngày 26/5 đám cháy mới được cơ bản khống chế (Ảnh: VnMedia)

Mặc dù lực lượng của Sở Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Hà Nội có mặt kịp thời nhưng do kho hàng xây dựng kiên cố, ít cửa thông gió nên việc chữa cháy rất khó khăn. Lúc này, lực lượng PCCC đã phải điều động cả máy xúc vào hiện trường để phá tường, phục vụ công tác chữa cháy.

Đến rạng sáng ngày 26/5, lực lượng cảnh sát PCCC mới dập tắt được vụ hỏa hoạn này. Ước lượng diện tích cháy khoảng 1000 m 2 nhà kho.

Được biết, phần lớn số hàng hóa trong kho là các mặt hàng điện tử, điện gia dụng (điều hòa, quạt điện…). Kho hàng trên do một số hộ kinh doanh và công ty thuê để chứa hàng trước khi phân phối ra thị trường.

Đến sáng 26/5, vẫn chưa có thống kê về thiệt hại do vụ cháy gây ra, ước tính thiệt hại có thể lên đến hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy.

Trong ngày 25/5, tại khu vực nhà xưởng của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại xốp nhựa Tiến Đạt (thuộc Khu công nghiệp Đại Đồng, xã Hoàn Sơn, Bắc Ninh) cũng xảy ra cháy lớn làm hàng nghìn mét vuông nhà xưởng của công ty bị thiêu rụi.

Vụ cháy đã làm hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bằng khung sắt, mái tôn của Công ty Tiến Đạt bị đổ sập, các vật dụng, thiết bị, máy móc bên trong bị thiêu rụi.

Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng vụ cháy gây mất điện tất cả Khu công nghiệp Đại Đồng, ước tính thiệt hại có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

P.Lam(Tổng hợp)