Nói với cô gái nhỏ tuổi rằng mình cần thuê người yêu 4 ngày với giá 150 triệu đồng, gã doanh nhân “dỏm” đã rủ thiếu nữ vào khách sạn rồi lấy sạch tài sản của nạn nhân một đêm ở khách sạn.

Ngày 20/6, Công an quận 12 (TP. HCM) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phạm Văn Trị (30 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra, xử lý về 2 hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Giao cấu với trẻ em”, theo tin tức trên báo PL TP. HCM.

Theo lời khai ban đầu, ngày 18/3/2017, tên Trị lên mạng xã hội facebook, dùng nickname “Hằng Nguyễn” kết bạn với chị Liên (tên nhân vật đã thay đổi) 25 tuổi, quê huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang thường trú tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, theo tin tức trên báo TTXVN.

Lua thieu nu vao khach san bang 'hop dong tinh ai' 150 trieu - Anh 1

Nghi can Phạm Văn Trị. Ảnh: Báo Tiền Phong.

Qua trò chuyện với chị Liên, Trị đã xin số điện thoại, cân nặng, số đo 3 vòng của chị Liên. Sau đó đề nghị chị lên TP. HCM 4 ngày với mục đích “đóng giả người yêu” với mức thù lao là 150 triệu đồng nhưng chị Liên từ chối.

Sau đó, Trị lại gọi điện vào số chị Liên và xưng danh là doanh nhân tên Sơn từ TP Đà Nẵng vào TP. HCM công tác và được “Hằng Nguyễn” cho số điện thoại. Tên Trị tiếp tục gạ gẫm chị Liên “đóng giả người yêu” với mức thù lao như trên nhưng chị Liên tiếp tục từ chối.

Đối tượng tiếp tục yêu cầu chị Liên giới thiệu một người khác đóng giả người yêu. Lần này, chị Liên đã giới thiệu em B. 15 tuổi, ngụ tại huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh). Bằng “chiêu bài” doanh nhân giàu có vừa vào TP HCM, cần có người “đóng giả người yêu” với giá 150 triệu đồng cho 4 ngày, em B. đã đồng ý.

Chiều tối ngày 18/3, cả hai hẹn nhau đến một khách sạn trên đường Trường Chinh (quận 12). Khi vào phòng, Trị yêu cầu cô gái đưa số tiền 10 triệu đồng và 1 điện thoại di động hiệu iPhone 6 Plus, 1 iPad air 2 để Trị cất giữ. Trị giải thích rằng mình từng bị nhiều người phụ nữ lừa nên cẩn thận. Nam thanh niên còn xin mật khẩu điện thoại, máy tính bảng.

Sau một đêm “tâm sự” ở khách sạn, sáng ngày hôm sau, tên Trị đã lén bỏ trốn với toàn bộ tài sản của nạn nhân. Nhận được thông tin trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 12 đã nhanh chóng bắt giữ Trị. Tài sản mà anh ta chiếm được đều được bán lấy tiền tiêu xài.

Công Danh (tổng hợp theo báo PL TP. HCM, TTXVN)