Nằm gần cầu đường sắt nên nhà của bà Lê Thị Mỹ vô tình lọt thỏm vào họng lũ, khiến căn nhà sập hoàn toàn.

Lu tran ve giua dem, tro noc nha thoat than - Anh 1

Nằm trúng họng lũ nên căn nhà của bà Mỹ bị lũ cuốn sập

Ngày 4.11, theo quan sát của chúng tôi, căn nhà của bà Lê Thị Mỹ ở khu phố Long An, thị trấn La Hai, H.Đồng Xuân (Phú Yên) sập đổ hoàn toàn vào đêm 3.11 hiện chỉ còn lại đống nổ nát.

Bà Mỹ cho biết, gia đình bà không ngờ căn nhà lại lọt vào họng lũ nên đã không di chuyển đồ đạc. Do vậy, khi lũ tràn về, mọi vật dụng trong gia đình đã bị vùi chôn. Vợ chồng bà Mỹ có cố gắng dọn dẹp để tìm lại những vật dụng trong gia đình.

Lu tran ve giua dem, tro noc nha thoat than - Anh 2

Mọi vật dụng trong nhà bà Mỹ bị vùi lấp

Một căn nhà khác của bà Mỹ liền kề căn nhà đã sập cũng bị hư hỏng nặng. Bức tường đã nứt toác, chỉ cần có một lực tác động nhẹ sẽ sập bất cứ lúc nào. Bà Mỹ kể lại, thời điểm xảy ra vụ sập nhà, vợ chồng bà cùng một người con đang ở trong nhà. Vì nghe tiếng nước đập vào cửa nhà rầm rầm nên cả gia đình bất an, tháo nóc nhà trèo lên để thoát ra ngoài. Khi vừa ra khỏi, căn nhà đã đổ sập.

Lu tran ve giua dem, tro noc nha thoat than - Anh 3

Phần căn nhà còn lại bị nứt toác, có khả năng sập bất cứ lúc nào

Nguyễn Thị Minh Anh, sinh viên Trường Đại học Phú Yên (con gái của bà Mỹ) hay tin nhà sập nên vội vã đón xe buýt từ TP.Tuy Hòa về nhà. Nhưng vì tuyến đường từ Chí Thạnh (H.Tuy An) đi La Hai ách tắc nên Minh Anh phải cuốc bộ hàng giờ trên đường tàu để về nhà.

Nhìn căn nhà bị sập, nước mắt của Minh Anh cứ giàn giụa, chảy mãi.

Đức Huy