Khoảng 9h sáng 5/8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể thứ 4 tại hồ thủy điện Mù Cang Chải. Công tác cứu hộ, cứu nạn ở huyện Mù Cang Chải được tiếp tục. Khoảng 10h thi thể nạn nhân được đưa lên bờ. Nạn nhân là một cán bộ làm ở Đài PTTH huyện Mù Cang Chải.

Nạn nhân thứ 4 được tìm thấy và ban đầu xác nhận là anh Giàng A Hù (39 tuổi), làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải). Thời điểm phát hiện lũ sắp tràn về, anh Hù đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con chạy lũ. Vì nghĩ đến đàn lợn 15 con – tài sản lớn nhất và duy nhất của gia đình nên anh Hù đã vội quay lại mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài. Tuy nhiên, dòng nước lũ hung giữ đã đẩy tảng đá lớn sập xuống khiến anh bị dòng nước xiết cuốn đi.

Lu quet tai Yen Bai: Thi the thu 4 tim thay la mot can bo Dai PTTH huyen Mu Cang Chai - Anh 1

Gia đình nạn nhân Giàng A Hù vô cùng đau xót

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể anh Hù. Khoảng 10h30, sau khi chuẩn bị các nghi lễ ma chay theo phong tục địa phương, thi thể nạn nhân Hù được đưa lên bờ.

Chị Cứ Thị Sầu, vợ nạn nhân Hù như chết lặng ngất lên ngất xuống. Vừa nhìn thấy thi thể cha, cháu Giàng Thị Liên (học lớp 11) đã ngã quỵ xuống đất. Cháu nhỏ Giàng A Sơn, con của nạn nhân Hù hiện đang học lớp 7.

Tại khu vực hồ thủy điện có rất đông người dân dõi theo đoàn người làm công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái không giấu được nỗi buồn “Có lẽ trận lũ vừa rồi là thảm họa lớn nhất trong mấy chục năm qua tại Yên Bái nói chung và Mù Cang Chải nói riêng. Ngoài 4 nạn nhân mất tích đã tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp tục tìm kiếm 10 người mất tích còn lại".

Lu quet tai Yen Bai: Thi the thu 4 tim thay la mot can bo Dai PTTH huyen Mu Cang Chai - Anh 2

Nhiều gia đình có người thân mất tích đang hy vọng sớm tìm được thi thể họ

Trận lũ quét kinh hoàng chưa từng xảy ra tại Yên Bái gây thiệt, tổn thất rất lớn về người và của. Thống kê ban đầu từ cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái có 3 người chết, 11 người mất tích và 9 người bị thương trong 2 ngày qua. Hiện, lực lượng chức năng các cấp tỉnh Yên Bái đã huy động gần 2000 người gồm bộ đội, công an, dân quân, thanh niên tình nguyện cùng người dân tìm kiếm các nạn nhân mất tích.