Khoảng 16h chiều 24/5, tại bản Suối Loóng, xã Tam Chung đã xảy ra một trận lũ ống, lũ quét bất ngờ với cường độ mạnh, gây thiệt hại nặng về người và tài sản.

Qua điện thoại, ông Cao Văn Cường, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thông tin với NNVN, cơn lũ đã cuốn mất tích một gia đình 4 người gồm, anh Giàng A Sùng cùng vợ là Vàng Thị Sông và 2 con nhỏ; cuốn trôi một chiếc chòi trông nương; 4 chiếc xe máy cùng một số tài sản khác của người dân trong bản.

Thi thể cháu Giàng A Mang được tìm thấy sáng ngày 25/5

Ngay sau khi lũ quét xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người là cán bộ, công an huyện, Đồn biên phòng Tam Chung, dân quân tự vệ và người dân xã Tam Chung đào bới đất đá, tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Đến 19h cùng ngày, thi thể chị Vàng Thị Sông (SN 1990) và một chiếc xe máy được tìm thấy. Sáng 25/5, thi thể 2 nạn nhân nữa là cháu Giàng Thị Xây (SN 2009) và Giàng A Mang (SN 2011) cũng được phát hiện. Hiện nay, xác anh Giàng A Sùng (SN 1988), vẫn chưa được tìm thấy.

UBND huyện Mường Lát, xã Tam Chung đã hỗ trợ người thân gia đình anh Sùng 6 triệu đồng để tiến hành mai táng 3 mẹ con chị Sông. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tiếp tục tìm kiếm thi thể nạn nhân còn lại.