Nghi phạm thừa nhận sát hại bạn thân là Vũ Duy Hành vì chuyện tình ái. Nghi phạm và vợ anh Hành có quan hệ tình cảm nhưng anh này không hay biết.

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 1

Vào ngày 25/1, Trần Thị Tuyết Hường lên Facebook với nickname Hương Trần đăng tải thông tin tìm chồng để chứng minh với bạn bè và người thân chồng đã bỏ nhà ra đi. Sau đó, Hường đến nhà bố mẹ chồng yêu cầu gia đình bán một số vật dụng tại cửa hàng điện cơ của chồng làm trước đây

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 2

Từ đơn trình báo của người thân nạn nhân về việcVũ Duy Hành (31 tuổi), ngụ phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đột ngột mất tích với nhiều dấu hiệu nghi vấn, công an vào cuộc điều tra, xác minh, bước nhận định nhiều khả năng đây là một vụ án, anh Vũ Duy Hành đã bị sát hại. (ảnh: Hàng chục cán bộ, chiến sĩ được điều động tới hiện trường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án-Ảnh: VTC)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 3

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 15/2, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định được hung thủ sát hại anh Vũ Duy Hành là Nguyễn Thành Đức và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng này ngay tại nhà (ảnh: KT)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 4

Cũng trong chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Thị Tuyết Hường (vợ của nạn nhân) về hành vi không tố giác tội phạm (Ảnh: Người Lao Động)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 5

Theo lời khai, Đức và anh Vũ Duy Hành là bạn thân của nhau. Đức và vợ nạn nhân là Trần Thị Tuyết Hường (29 tuổi) có quan hệ tình cảm nhưng anh Hành không biết.

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 6

Tối 15/12/2016, Đức đến chòi cà phê của anh Hành chơi rồi ăn cơm và ngủ lại tại đây cùng với gia đình anh Hành .(Trong ảnh: Nhiều người dân tới chứng kiến lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường: CAND)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 7

Khoảng 2h sáng 16/12/2016, Đức tỉnh dậy lấy dao thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái khiến anh Hành tử vong tại chỗ. (Trong ảnh: Người dân tập trung đông bên ngoài vườn cà phê nơi hung thủ giấu xác nạn nhân (Ảnh: Dân Trí)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 8

Biết Đức giết chồng mình, nhưng Hường đã không tố giác mà thỏa thuận đưa xác nạn nhân ra ngoài vườn chôn giấu ngay sau đó.Do sợ bị phát hiện nên tối 16/12, Đức lại đào thi thể nạn nhân lên rồi chở về rẫy cà phê gần nhà của đối tượng ở thôn An Bình, xã Lộc An để chôn giấu. (Ảnh: Công an TPHCM)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 9

Thực nghiệm hiện trường

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 10

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 11

Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án nghiêm trọng này (Ảnh: Công an TPHCM)

Lot mat na cua ke giet ban than vi 'tang tiu' voi vo nan nhan - Anh 12

Ngày 17/2, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) để điều tra về tội Giết người. (ảnh: KT)