Long An sẽ đầu tư hai tuyến đường xe lửa, tuyến đường Vành đai 3, tuyến xe buýt tầng suất nhanh Tân An–Bến Lức–TP.HCM

Long An: Ky ket 6 du an dau tu quan trong - Anh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo địa phương tham quan mô hình quy hoạch phát triển hạ tầng Long An. Ảnh: Hải Đường

Sáng 17/10, UBND tỉnh Long An tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư năm 2016 với chủ đề “Hợp tác – Phát triển bền vững”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trương Hòa Bình, Nguyên Chủ tịch nước, Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành lân cận và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến dự.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hệ thống kết cấu hạ tầng của tỉnh được quan tâm đầu tư và ngày càng hoàn thiện. Hiện trên địa bàn có bốn QL, một đường cao tốc. Giao thông thủy, tỉnh có hai trục chính là Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây hợp lưu ra cửa sông Soài Rạp,… Đây là những điều kiện thuận lợi giúp Long An phát triển kinh tế và giao thương hàng hóa cả trong và ngoài nước.

Long An: Ky ket 6 du an dau tu quan trong - Anh 2

Các nhà đầu tư xem triển lãm các dự án phát triển tại Long An

“Dự kiến thời gian tới tỉnh sẽ đầu tư hai tuyến đường xe lửa, tuyến đường Vành đai 3, Vành đai 4 của TPHCM qua địa bàn, tuyến xe buýt tầng suất nhanh Tân An–Bến Lức–TP.HCM,...”, ông Cần Khẳng định

Tại hội nghị, UBND tỉnh Long An giới thiệu 16 dự án kêu gọi đầu tư. Trong đó có dự án trục hạ tầng giao thông - đô thị kết nối với TPHCM; Đường vành đai TP Tân An; Nhà máy chế biến Thanh Long; Dự án phát triển năng lượng mặt trời...

Tổng giá trị 16 dự án kêu gọi đầu tư vào Long An là hơn 7 tỷ USD và 6.300 tỷ đồng. Hội nghị chứng kiến 6 nhà đầu tư đăng ký cam kết đầu tư vào Long An với số vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD và hơn 5.000 tỷ đồng và UBND tỉnh trao 12 giấy chứng nhận đầu tư, troong đó có dự đầu tưu đường tỉnh 830 Đức Hòa đi An Thạnh (Bến Lức).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Long An trong phát triển kinh tế kinh tế xã hội thời gian qua, với chính sách cởi mở, thông thoáng Long An cũng đã thu hút được nhiều đầu tư đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Long An: Ky ket 6 du an dau tu quan trong - Anh 3

Các doanh nghiệp trao đổi thông tin với lãnh đạo TP HCM tại hội nghị xúc tiến đầu tư ở Long An

Thủ tướng nhấn mạnh: “Chính phủ đặt kì vọng, Long An sẽ vươn mình trở thành một trong những đầu tàu kinh tế mạnh mẽ trong cả nước trong nhiệm kì này. Để đạt được tầm nhìn mạnh bạo này, điểm then chốt là Long An cần xây dựng được điều kiện và niềm tin để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư” .

Thủ tướng khẳng định: “Chính phủ sẽ chỉ đạo từng Bộ, Ngành tạo điều kiện tốt nhất để Long An có điều kiện phát triển trong thời gian tới”. Thủ tướng cũng mong các nhà đầu tư trong và ngoài nước cần nghiên cứu các cơ hội đầu tư, hợp tác chặt chẽ với tỉnh Long An, đồng thời đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp phải “nói đi đôi với làm”, thực hiện đúng các ký kết và lưu ý tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh.

Lê Lối