Một con lợn lòi đã chết đuối sau hơn một giờ bơi trong hồ nước lạnh giữa Tây Hồ, trung tâm thành phố Hàng Châu (Trung Quốc).

Con lợn lòi chết đuối trên hồ Tây Hồ. Ảnh: Qianjiang Evening News.

Công nhân vệ sinh họ Huang phát hiện một con lợn lòi đang bơi giữa Tây Hồ, thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang vào chiều 11/2, Ecns cho biết. Ngay sau đó, đồn cảnh sát địa phương điều động tàu tuần tra tới để cứu con vật.

Hoảng sợ bởi tiếng động cơ tàu, con lợn cố gắng bơi nhanh hơn, ra xa nhóm cứu hộ cho đến khi kiệt sức và trôi theo dòng nước lạnh. Nhân viên vườn thú thành phố nhanh chóng đến hiện trường mang theo những mũi tiêu chứa thuốc an thần nhưng không kịp. Xác con vật sau đó được vớt lên bờ và mang đi xử lý.

Tây Hồ là một hồ nước ngọt lớn ở Trung Quốc với cảnh quan văn hóa và phong cảnh đẹp. Theo thông kê, lợn lòi từng xuất hiện ở đây ít nhất ba lần vào năm 2005, 2007 và 2011.

Việc không có kẻ thù tự nhiên, thảm thực vật tươi tốt trên các ngọn đồi và lệnh cấm săn bắn xung quanh hồ được cho là những nhân tố dẫn đến sự xuất hiện thường xuyên hơn của lợn lòi trong thành phố này.

Nguyễn Tâm