GD&TĐ - Nhiều ngày nay, các hộ dân ở xóm Đại Đồng (xã Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) đi qua đoạn đường Eo Thâu thấy nhiều bao tải đựng lợn chết vứt giữa đường đã phân hủy, không được thu gom, gây ô nhiễm trầm trọng.

Lon chet vut giua duong gay o nhiem moi truong - Anh 1

Ông Đặng K trú tại xóm Trại Tiểu (xã Mỹ Lộc) bức xúc kể: “Mỗi lần đi qua con đường này đều phải dùng khăn hoặc khẩu trang bịt kín mũi nếu không sẽ không chịu nổi bởi xác lợn chết bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Hơn thế, trước đó ngay dưới khu vực đập nước này tình trạng lợn, chó, gà chết vứt bừa bãi nhưng theo phản ánh là chưa có lực lượng chức năng địa phương xử lý”.

Qua tìm hiểu, tuyến đường Eo Thâu phục vụ gần 10 hộ dân làm trang trại và đặc biệt là ngay dưới con đường này là đập nước Trại Tiểu, phục vụ nước sinh hoạt và sản xuất của hàng ngàn hộ dân. Nếu không xử lý kịp thời nước từ thượng nguồn chảy về mang theo dịch bệnh đe dọa người chăn nuôi trên địa bàn.

Ông Đặng Cần - Trưởng thôn Đại Đồng (xã Mỹ Lộc) - cho biết: “Tôi cũng vừa nhận được phản ánh của người dân về việc kẻ xấu vứt lợn chết giữ đường Eo Thâu.

Tuy nhiên thôn chưa kịp xử lý vì tôi mới đi công chuyện xa, nay mới về. Trước đó, tại khu vực Eo Thâu cũng có một xe ô tô từ TP.Hà Tĩnh lên lén lút đổ rác thải”.