ANTĐ - Ngày 26-5, bà Phan Thị Hà Phước, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, chính quyền, các hội đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình có hai người bị tử vong do sét đánh; đồng thời tiếp tục đề nghị UBND huyện hỗ trợ.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 24-5, trên đường đi làm rẫy từ xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh trở về thì gặp mưa giông, ông Hà Văn Công (SN 1974) cùng con trai là Hà Văn Minh (SN 1998, trú ở thôn Hòa Sơn, xã Sơn Hà) lội qua sông Ba, không may bị sét đánh chết.

Khúc sông, nơi hai cha con ông Công bị sét đánh tử vong

Do nước lớn nên phải đến 22h cùng ngày, gia đình mới tìm thấy thi thể ông Công; còn thi thể em Minh đến 9h sáng 25-5 mới được phát hiện trong tình trạng bị vùi dưới cát ven bờ sông Ba, đoạn qua thôn Thạnh Hội, xã Sơn Hà.

Theo người dân địa phương, tại khúc sông hai cha con ông Công gặp nạn, có nhiều cá chết nổi trên mặt nước.

Nhiều năm qua, mỗi khi trời mưa giông, tại huyện miền núi Sơn Hòa hay xảy ra sét đánh chết người. Theo các nhà địa chất và khoa học, dưới lòng đất địa phương này có nhiều khoáng sản sắt và vàng. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến thường xảy ra sét đánh xuống mặt đất.

Bình Minh