Ngày 16/4, hàng trăm nghìn khách hàng của hãng hàng không American Airlines đã bị mắc kẹt tại các sân bay do toàn bộ các chuyến bay của hãng này phải ngừng lại vì trục trặc ở hệ thống máy tính đặt chỗ.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gettty Images)

Theo thông báo của American Airlines, hệ thống đặt chỗ qua mạng máy tính của hãng đã bị trục trặc suốt từ trưa cho tới 16 giờ 30 phút ngày 16/4 mới được khôi phục.
Lỗi kỹ thuật hiếm khi xảy ra này đã buộc hãng phải ngừng toàn bộ hàng trăm các chuyến bay, ảnh hưởng tới 270.000 hành khách.
Hãng hàng không chi nhánh của American Airlines là American Eagle cũng bị ảnh hưởng, phải ngừng các chuyến bay tới các các sân bay lớn như như Ft. Worth ở thành phố Dallas, O'Hare ở Chicago và LaGuardia ở thành phố New York.
Thông báo của hãng khẳng định không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sự hỏng hóc về kỹ thuật trong hệ thống máy tính đặt chỗ này là có liên quan tới vụ khủng bố ngày 15/4 tại thành phố Boston, bang Massachusetts làm 3 người thiệt mạng và 176 người bị thương.
American Airlines bày tỏ xin lỗi và cho biết các khách hàng có thể đặt vé lại hoặc nhận lại tiền cho các chuyến bay đã đặt chỗ nhưng bị hoãn.
Sự cố hy hữu này xảy ra đúng ngày American Airlines đang chờ sự chấp thuận của tòa án để rút ra khỏi tình trạng bảo lãnh phá sản, sau đó sẽ sáp nhập với US Airways để trở thành hãng hàng không lớn nhất thế giới cả về số lượng máy bay, doanh thu và số lượng hành khách vận chuyển hàng năm./.

(TTXVN)