Theo lời khai của thanh niên, trong quá trình "vui vẻ", bạn tình đồng tính là đã giở trò… quái đản nên hung thủ "nổi điên" sát hại nạn nhân.

Như tin tức Doanh nghiệp Việt Nam đã đưa, ngày 5/10, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội , Công an TP. HCM cho biết các điều tra viên vẫn đang lấy lời khai của Quách Phước Hồ Tây (22 tuổi, quê Đồng Nai) để điều tra hành vi Giết người, Cướp tài sản. Nạn nhân là ông Lee Alex (51 tuổi, quốc tịch Australia, giám đốc doanh nghiệp tư nhân tư vấn du học Hải Thông, trụ sở quận 5, TP. HCM)

Trước đó, sáng 16/7, nhân viên của công ty du học không thấy giám đốc đi làm nên đến nhà tìm và báo cảnh sát. Khi lực lượng chức năng đến mở cửa thì phát hiện vị doanh nhân đã chết trong tư thế khỏa thân . Tài sản nạn nhân bị mất gồm xe máy, iPad, điện thoại di động, bóp, nhẫn vàng, đồng hồ.

Loi khai gay "soc" cua thanh nien giet ban tinh dong tinh - Anh 1

Nghi can Quách Phước Hồ Tây và hiện trường ngôi nhà ông Lee Alex bị bạn tình đồng giới sát hại, cướp tài sản. Ảnh báo An ninh thủ đô.

Khám nghiệm hiện trường, lực lượng thực thi Pháp Luật phát hiện ông Alex là người đồng tính có mối quan hệ trai gái phức tạp nên tập trung khai thác để tìm hung thủ.

Trong quá trình điều tra, các trinh sát phát hiện có người dùng một trong 2 số điện thoại của ông Alex thường dùng gọi đến chi nhánh công ty Thế giới di động ở quận 4 để đặt mua một điện thoại với giá 18,5 triệu đồng. Khách hàng xưng là Alex, thanh toán trực tuyến bằng thẻ visa của nạn nhân. Nút thắt của vụ án được hé mở.

Qua rà soát, các điều tra viên phát hiện thanh niên tên Tây (đang theo học hệ trung cấp tại một trường ĐH ở TP.HCM) có biểu hiện nghi vấn liên quan đến vụ án. Khi có đủ chứng cứ, ngày 3/10, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập nam sinh lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo báo An ninh thủ đô, khi làm việc với cơ quan công an, Tây khai, đối tượng quen biết qua mạng xã hội rồi dần trở nên thân thiết với ông Lee Alex từ tháng 5/2016 đến nay.

Tây biết rõ ông Lee Alex là người đồng tình, thi thoảng Tây có đến nơi ở của ông này chơi. Ông Lee Alex tỏ ra yêu thương Tây, hứa hẹn mua quà đắt tiền và dẫn Tây đi du lịch.

Đêm 15/7, ông Lee Alex nhắn tin rủ Tây đến nhà chơi. Tại đây, ông Lee Alex có kể với Tây là chuẩn bị đi công tác nước ngoài, cũng muốn dẫn Tây theo nhưng với điều kiện là phải… “vui vẻ” với ông.

Tây đồng ý và sau đó quan hệ đồng tính với doanh nhân ngoại quốc này. Tuy nhiên theo lời khai của Tây, trong quá trình “vui vẻ”, ông Lee Alex đã thể hiện trò… quái đản .

Tây thừa nhận, đã không kiềm chế được cơn nóng giận, liền dùng tay đánh liên tiếp vào đầu và bóp cổ ông Lee Alex, cho đến lúc ông này bất tỉnh. Phải một lúc sau, khi hết cơn giận dữ, Tây kiểm tra thì hốt hoảng khi phát hiện ông Lee Alex đã tử vong. Liền sau đó, Tây lục soát lấy nhiều tài sản có giá trị tại nhà bạn tình, rồi lấy xe máy rời hiện trường.

Dã Quỳ (T/H)

Dã Quỳ (T/H)