Sau khi trốn khỏi trại tạm giam, Thọ "sứt" đã tìm đến gặp L., nên sau khi đối tượng bị bắt, L. bị cơ quan điều tra triệu tập gấp đề điều tra.

Theo nguồn tin riêng của PV Người Đưa Tin, N.T.P.L. (SN 1994, trú tại phường Phả Lại, TX. Chí Linh, Hải Dương), người yêu cũ của Thọ, chuyên hành nghề massage tại Thị xã Chí Linh. Là người thường xuyên liên lạc, qua lại với tử tù Thọ “sứt” sau khi đối tượng này trốn khỏi trại tạm giam T16 - bộ Công an, nên sau khi Thọ bị bắt, L. bị cơ quan điều tra triệu tập gấp đề điều tra.

Tại cơ quan điều tra, tuy còn ít tuổi nhưng L. tỏ ra khá lì lợm trước những câu hỏi mà của điều tra viên trong quá trình lấy lời khai.

Loi khai cua nguoi yeu cu Tho 'sut' tai co quan cong an - Anh 1

Trong khoảng thời gian Thọ "sứt" bỏ trốn đã tìm đến người tình cũ.

L. cho biết, sau khi Thọ “sứt” trốn khỏi trại đã chủ động liên lạc với mình. Vì cách đây 5 năm, L. và đối tượng này có một mối tình khá đằm thắm. Cuộc tình bỗng nhiên bị đổ vỡ sau khi L. phát hiện Thọ “sứt” có người yêu ở quê. L. đã chủ động nói lời chia tay nhưng Thọ “sứt” dứt khoát không chịu buông tha cho L..

Số phận đưa Thọ “sứt” trở thành tử tù với hàng loạt tội danh do hắn gây ra đã chấm dứt mối tình giữa L. và Thọ. Khi Thọ vào tù chờ ngày tử hình, L. ở ngoài cũng đã có người yêu mới.

Tình cũ không rủ cũng tới, ngay khi trốn khỏi trại giam T16, người đầu tiên Thọ muốn liên lạc gặp là L.. Biết Thọ không còn nơi nào nương tựa, L. mở lòng gặp người yêu cũ mình để an ủi.

Tối ngày 13/9, Thọ thuê một chiếc taxi đến tận cơ sở mát xa L. làm việc để đón L. về nhà nghỉ MM ở khu vực Phả Lại (TX. Chí Linh) để gặp gỡ mình.

Tại đây, cặp uyên ương từng có thời gian mặn nồng hàn huyên đủ mọi chuyện trên trời dưới biển. Chừng 40 phút thì L. rời đi.

Điều chính L. cũng không ngờ là Thọ “sứt” mang rất nhiều tiền theo mình. Y không ngần ngại đưa tiền nhờ L. mua máy điện thoại, cả đống sim số để phục vụ cho việc trốn chạy.

Loi khai cua nguoi yeu cu Tho 'sut' tai co quan cong an - Anh 2

Tử tù Lê Văn Thọ đã bị lực lượng công an khống chế bắt giữ vào chiều tối 16/9 tại địa phận xã Nam Hồng, huyện Nam Sách

Sau 2 ngày bặt vô âm tín, ngày 15/9, Thọ “sứt” và L. lại gặp nhau chóng vánh tại một nhà nghỉ trên địa bàn Phả Lại, rồi lại chia tay. Sau cuộc gặp, L. được Thọ “sứt” nhờ mua cho mình một số vật dụng cần thiết và nhiều sim điện thoại rác để phòng thân.

Đúng hẹn, ngày 16/9, Thọ bắt một chiếc taxi từ khu vực 559 Hải Dương về đón L.. Khi đang di chuyển đến địa phận phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách thì bị bắt giữ.

Đình Quế