Trong thời buổi kinh tế khó khăn, khi mà mọi thứ đều phải thắt chặt chi tiêu từ chi phí sinh hoạt, mua sắm, đến ăn uống…thì đối với chị em, khoản đầu tư cho các sản phẩm làm đẹp mới khiến họ phân vân, đau đầu. Vì vậy, một trào lưu làm đẹp với những sản phẩm tester (còn gọi là những mẫu thử, dạng lọ, tuýp nhỏ) đang được phái đẹp lựa chọn.

Dạo qua các diễn đàn về thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp như muare.vn, lamchame.com, webtretho.com thấy có khá nhiều trào lưu khách hàng chọn mua dùng hàng tester. Ưu điểm của những hàng tester này thì phải kể đến đầu tiên là giá cả khá rẻ so với những hàng fullbox mà chất lượng thì không hề thua kém. Nhưng có rất nhiều ý kiến thắc mắc :” Liệu hàng Tester có thể tốt bằng hàng Fullbox hay không???"

Đối với các hãng mỹ phẩm, nước hoa nối tiếng thế giới, 70% chi phí chủ yếu là tiền trả cho chi phí quảng cáo thương hiệu, tiền trả nhân viên, còn chi phí sản xuất lượng mỹ phẩm có trong hộp đó chỉ chiếm có 30%. Các hãng mỹ phẩm nổi tiếng được tín nhiệm bởi họ có những công nghệ phối màu đẹp, chất lượng nguyên liệu có trong mỹ phẩm luôn là loại tốt, tuy nhiên, giá của những nguyên liệu đó không thấm vào đâu so với việc sản xuất những chiếc vỏ hộp long lanh, tinh xảo, là bao bì đựng sản phẩm. Hơn nữa, khi mua những loại hàng hóa có thương hiệu, phần lớn chị em đã trả tiền để mua “giá trị tên tuổi” của thương hiệu đó. Vì thế, mà khách hàng mua các loại mỹ phẩm fullbox thường phải trả giá khá cao.

Đơn giản, khi mua 1 thỏi son tester của Chanel (fullsize) có giá 400.000 đồng, trong khi 1 thỏi son fullbox ở hãng có giá cao gấp đôi, hơn 900.000 đồng. Vì thế, nếu so sánh về giá cả như trên, dùng sản phẩm tester rất có lợi về mặt kinh tế mà chất lượng thì như nhau. Bởi xét cho cùng, son tester và son fullbox hay nước hoa tester cũng cùng 1 chỗ mà ra , chỉ có điều, son tester được cho vào 1 cái vỏ phù hợp với việc bày giới thiệu ngoài cửa hàng và quan trọng hơn là cái vỏ này tiết kiệm được rất nhiều chi phí sản xuất.

Đối với son phấn mỹ phẩm, nước hoa, ngoài cửa hàng trưng bày sản phẩm họ có những gian hàng thiết kế riêng để bày hàng mẫu, còn đối với các sản phẩm dưỡng các loại hoặc sơn móng tay, các hãng thường lấy luôn hàng fullbox ra rồi dán 1 miếng decan ghi chữ "Tester".

HÀNG TESTER CÓ KHÁ NHIỀU ƯU ĐIỂM:

- Nếu như bạn không cần phải “lấy le” trưng bày các loại sản phẩm mình sở hữu, thì hàng tester là lựa chọn phù hợp bởi bạn vẫn được dùng sản phẩm chất lượng chính hãng, nhưng không phải trả quá nhiều tiền cho bao bì. Thật ra vỏ của thỏi son tester không phải không đẹp, nhưng dù sao vẫn không “long lanh” đẳng cấp được như thỏi son fullbox.

- Bạn có thể mua hàng tester để xem có phù hợp với mình không trước khi bỏ ra một số tiền khá lớn để mua hàng fullbox

- Mua 1 hộp phấn tester, tuy hình thức không đẹp, nhưng chị em vẫn an tâm hơn là mua phải hàng nhái, hàng rởm, nhất là những sản phẩm liên quan đến nhan sắc.

Đối với những chị em không quá quan tâm đến cái hình thức của sản phẩm thì hoàn toàn có thể tin tưởng mua dùng hàng tester.