Ngày nay, các sản phẩm từ thực phẩm hữu cơ được sử dụng rộng rãi bởi lợi ích của nó mang lại cho con người. Các bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên con người nên thay đổi thói quen ăn uống và tiêu thụ nhiều thực phẩm hữu cơ hơn.

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 1

Ngăn chặn bệnh: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các loại trái cây và rau củ hữu cơ chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn 40% so với các sản phẩm phi hữu cơ. Do đó, những thực phẩm hữu cơ có hiệu quả cao trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư, lượng đường trong máu cao...

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 2

Tránh sinh vật biến đổi gen GMO: Trong các loại thực phẩm hữu cơ, GMO không được sử dụng. Vì vậy, những thực phẩm hữu cơ rất có lợi cho con người.

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 3

Nhiều dinh dưỡng: Thực phẩm hữu cơ không chứa hóa chất độc hại, các chất dinh dưỡng vẫn còn trong các sản phẩm này. Do vậy, cơ thể có thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng có trong chúng.

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 4

Hương vị tuyêt vời: Các loại thực phẩm hữu cơ là các loại thực phẩm được trồng tự nhiên, không có hóa chất. Do đó, chúng có mùi vị tự nhiên, giòn và ngọt.

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 5

Tốt cho môi trường: Ngoài lợi ích sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm hữu cơ thì còn có nhiều lợi ích khác. Đất, nước, không khí sẽ không bị ô nhiễm, tăng khả năng sinh sản của các sinh vật và tiêu thụ ít năng lượng.

Loi ich tuyet voi cua thuc pham huu co - Anh 6

Kiểm soát xói mòn đất: Hiện nay, Trái Đất đang đứng trước nguy cơ giảm sút môi trường nghiêm trọng mà một trong những yếu tố là xói mòn đất. Canh tác hữu cơ có thể giúp Trái Đất cải thiện, giữ độ phì nhiêu của đất và ngăn ngừa xói mòn.

D.Nhung