Trái cây có vô số các chất dinh dưỡng, chất xơ và các loại vitamin, chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể của bạn khỏe mạnh. Do đó cần sử dụng thật nhiều trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 1

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 2

Có nhiều lý do để bạn ăn trái cây mỗi ngày. Bằng cách kết hợp các loại trái cây trong chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể dễ dàng nâng cao sức khỏe của mình bằng cách làm giảm rủi ro của bệnh tật.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 3

Nhưng, hãy nhớ rằng tiêu thụ trái cây ở dạng tự nhiên, tốt hơn nhiều so với các hình thức bảo quản hay đóng hộp.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 4

Trái cây giàu chất xơ và nó có lượng calo thấp, đây là một lựa chọn đúng đắn cho những người muốn giảm cân. Hãy xem xét các loại trái cây, lựa chọn trái cây phù hợp với cơ thể sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 5

Ngoài ra, trái cây cung cấp đa dạng về màu sắc, mùi vị, hương vị và kết cấu của nó để đáp ứng tất cả các giác quan của bạn. Ăn trái cây hằng ngày sẽ giúp bạn duy chì tình trạng sức khỏe tốt mỗi ngày.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 6

Ngăn chặn bệnh về tim và động mạch: Một trong những lý do để bạn ăn trái cây hàng ngày là để ngăn ngừa các bệnh tim mãn tính.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 7

Trái cây ít calo và có một nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào. Trái cây chứa chất chống oxy hóa và axit folic giúp làm giảm huyết áp. Táo, cam và chuối là trái cây mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 8

Tránh ung thư: Tổ chức Y tế Thế giới đã chia sẻ rằng thêm năm phần trái cây để giữ cho cơ thể tránh bị bệnh ung thư.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 9

Hầu hết các bệnh ung thư là do thiếu hụt các chất dinh dưỡng nhất định. Các loại quả mọng và cà chua là một số loại trái cây quan trọng rất thích hợp chống lại bệnh ung thư.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 10

Trí nhớ tốt: Trong một nghiên cứu, người ta thấy rằng ăn quả việt quất có thể tăng cường trí nhớ. Độ tuổi mắc chứng hay quên có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng các loại trái cây trong chế độ ăn uống.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 11

Quả việt quất có chất dinh dưỡng giúp phát triển các tế bào não mới, để ngăn chặn suy giảm trí nhớ. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên ăn trái cây mỗi ngày.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 12

Giảm cân: Thay thế đồ ăn dầu mỡ của bạn bằng trái cây. Các chuyên gia khuyên rằng thêm trái cây trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn trong việc ăn kiêng.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 13

Ăn trái cây vào giữa các bữa ăn giúp bạn cung cấp cho cơ thể khỏe mạnh hơn và sẽ làm giảm nguy cơ tăng cân.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 14

Da: Bạn có muốn có một làn da sáng? Vậy thì bạn nên ăn trái cây mỗi ngày! Hầu hết các loại trái cây, đặc biệt là bơ, có một lượng lớn các vitamin E làm lão hóa chậm.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 15

Thêm các loại trái cây trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp làm sáng da và ngăn ngừa lão hóa.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 16

Tăng miễn dịch: Một số loại trái cây có sự kết hợp tuyệt vời của vitamin C, vitamin A và các loại khác nhau của các carotenoid, giúp tăng sức mạnh hệ miễn dịch.

Loi ich “khong tuong” cua viec an trai cay moi ngay - Anh 17

Trái cây như xoài là ví dụ tốt nhất. Hãy thử thêm các loại trái cây trong chế độ ăn uống của bạn, điều này làm tăng cường khả năng miễn dịch. Đây là một số trong những lý do để bạn có thể ăn trái cây mỗi ngày.