(VOV) -Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã làm 15 nhà dân bị tốc mái, 2 người bị thương.

Một trận mưa to kèm theo lốc xoáy vào chiều 16/4 đã làm nhiều nhà dân tại phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị bị tốc mái.Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy kèm mưa lớn đã làm 15 nhà dân bị tốc mái, trong đó 3 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Một số cơ sở sản xuất, nhà máy thuộc Khu Công nghiệp Nam Đông Hà như: Nhà máy May Hòa Thọ, Công ty Cổ phần gỗ MDF Quảng Trị bị bị lốc gây thiệt hại. Phần lớn diện tích lúa của người dân cũng bị lốc xoáy làm đổ hoàn toàn. Thời điểm xảy ra lốc, khi 2 người dân đến làm việc với Tòa án thành phố Đông Hà bị kính rơi vào người, hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện. Lãnh đạo thành phố Đông Hà đã có mặt tại hiện trường và động viên các hộ dân bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra.

Bà Phạm Thị Bích Ngọc, Chủ tịch UBND phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết:“Hiện nay, chúng tôi cũng đang còn kiểm tra. Và để khắc phục bước đầu, sẽ có biện pháp ổn định đời sống cho nhân dân. Cùng với bà con chúng tôi sẽ điều động lực lượng khắc phục cùng các gia đình có nhà bị tốc mái.”/.