Nhiều người dân Yemen lâm vào cảnh sống bần cùng khi nạn đói hoành hành trong bối cảnh cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này vẫn chưa có hồi kết.

Tình trạng phòng chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện đều rất đông trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng cho thấy nạn đói ở Yemen ngày càng trầm trọng. Ảnh: Một đơn vị chăm sóc đặc biệt bệnh nhân suy dinh dưỡng trong bệnh viện ở thủ đô Sanaa. Tác động của tình trạng thiếu lương thực có thể nhận thấy rõ ở Yemen. Tại phòng cấp cứu dành cho trẻ nhỏ ở bệnh viện Thawra, Hodaida, những bệnh nhi với thân hình “da bọc xương” nằm co ro trên giường bệnh. Ảnh: Một em nhỏ Yemen “gầy trơ xương” đang nằm trên giường bệnh. Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 14 triệu dân ở quốc gia Trung Đông này đối mặt với tình cảnh nghèo đói. Ảnh: Thân hình gầy guộc của bé Salem Issa, 6 tuổi. “Cháu bị ốm và không chịu ăn”, mẹ của bé Salem chia sẻ. Một gia đình đang ăn bữa sáng bên ngoài túp lều của họ trong khu trại dành cho người dân sơ tán ở gần thủ đô Sanaa. Một em nhỏ đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Một y tá đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi. Cậu bé 8 tuổi bị suy dinh dưỡng đang được điều trị trong phòng cấp cứu của bệnh viện ở Yemen. Một bé trai gào khóc trong bệnh viện. Ibrahim Mahmoud đến từ Quỹ phát triển xã hội của Yemen cho biết, chỉ có sự cải tiến trong hệ thống tài chính của đất nước và nỗ lực cứu trợ khẩn cấp mới có thể ngăn chặn nạn đói lan rộng. “Nếu không có sự can thiệp trực tiếp và ngay lập tức, chúng ta có thể phải hứng chịu một thảm họa nhân đạo”, Ibrahim cảnh báo. Một bé gái đứng trong khu trại lụp xụp dành cho người dân sơ tán khỏi chiến tranh ở Yemen. Người dân nấu ăn ngay trong khu trại tị nạn.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 1

Tình trạng phòng chăm sóc đặc biệt ở các bệnh viện đều rất đông trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng cho thấy nạn đói ở Yemen ngày càng trầm trọng. Ảnh: Một đơn vị chăm sóc đặc biệt bệnh nhân suy dinh dưỡng trong bệnh viện ở thủ đô Sanaa.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 2

Tác động của tình trạng thiếu lương thực có thể nhận thấy rõ ở Yemen. Tại phòng cấp cứu dành cho trẻ nhỏ ở bệnh viện Thawra, Hodaida, những bệnh nhi với thân hình “da bọc xương” nằm co ro trên giường bệnh. Ảnh: Một em nhỏ Yemen “gầy trơ xương” đang nằm trên giường bệnh.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 3

Liên Hợp Quốc cho biết, hơn 14 triệu dân ở quốc gia Trung Đông này đối mặt với tình cảnh nghèo đói. Ảnh: Thân hình gầy guộc của bé Salem Issa, 6 tuổi. “Cháu bị ốm và không chịu ăn”, mẹ của bé Salem chia sẻ.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 4

Một gia đình đang ăn bữa sáng bên ngoài túp lều của họ trong khu trại dành cho người dân sơ tán ở gần thủ đô Sanaa.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 5

Một em nhỏ đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 6

Một y tá đang kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 7

Cậu bé 8 tuổi bị suy dinh dưỡng đang được điều trị trong phòng cấp cứu của bệnh viện ở Yemen.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 8

Một bé trai gào khóc trong bệnh viện.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 9

Ibrahim Mahmoud đến từ Quỹ phát triển xã hội của Yemen cho biết, chỉ có sự cải tiến trong hệ thống tài chính của đất nước và nỗ lực cứu trợ khẩn cấp mới có thể ngăn chặn nạn đói lan rộng.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 10

“Nếu không có sự can thiệp trực tiếp và ngay lập tức, chúng ta có thể phải hứng chịu một thảm họa nhân đạo”, Ibrahim cảnh báo.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 11

Một bé gái đứng trong khu trại lụp xụp dành cho người dân sơ tán khỏi chiến tranh ở Yemen.

Loat hinh day am anh ve nan doi o Yemen - Anh 12

Người dân nấu ăn ngay trong khu trại tị nạn.