Ngắm những trang thiết bị hỗ trợ cho công việc của CSGT như: bộ đàm, dùi cui điện, súng ngắn, camera giao thông, thiết bị đo nồng độ cồn, các loại xe hơi, xe phân khối lớn...

Ngoài một số công cụ hỗ trợ như bộ đàm, dùi cui điện, CSGT còn được trang bị súng ngắn khi làm nhiệm vụ.

Camera giao thông: giúp quan sát các hoạt động diễn ra trên khắp các nẻo đường. Chúng được đặt khắp nơi trên những con đường giao thông. Camera giao thông được nối với các sợi dây quang chôn (ngầm dưới đất) hay thậm chí được đặt ngay dưới đường.

Hoạt động của thiết bị này được nối trực tiếp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn, gây rối hay biến cố khi cần. Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Thiết bị kiểm tra nồng độ cồn: là một trong những thiết bị đắc lực giúp CSGT phát hiện người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng bia, rượu quá nồng độ cho phép hay không.

Thiết bị này cũng có nhiều loại, có loại siêu nhạy, kiểm tra rất nhanh. Chỉ cần đưa gần miệng người nói chuyện, thiết bị đã có thể báo tài xế có uống rượu, bia không. Nếu có thì CSGT sẽ mời lái xe đưa xe vào bãi, sau đó tiến hành đo nồng độ cồn vi phạm. Phương pháp này rút ngắn thời gian kiểm tra, người nào bị CSGT nghi ngờ, nhưng không uống rượu bia thì được đi ngay.

Còi, dùi cui: là hai trong những phương tiện không thể thiếu của CSGT.

Bộ đàm: Hiện, ở nhiều tỉnh thành, CSGT không được mang điện thoại khi làm nhiệm vụ, mà chỉ được dùng bộ đàm để liên lạc.

Súng ngắn: Ngoài một số công cụ hỗ trợ như bộ đàm, dùi cui điện, CSGT còn được trang bị súng ngắn khi làm nhiệm vụ.

Một buổi chuẩn bị ra quân điều tiết giao thông của CSGT.

Xe: Mới đây, thương hiệu ô tô Luxgen và Hội doanh nhân Đài Loan đã trao tặng cho Tổng cục Cảnh sát 2 chiếc SUV nhãn hiệu Luxgen7 trị giá khoảng 2 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ trong công tác giữ trật tự an toàn giao thông.

Hồi cuối tháng 4/2014, cộng đồng mạng bàn tán, lan truyền nhau ảnh 1 chiếc xe “khủng” được cho là của lực lượng CSGT TP Đà Nẵng. Đó là chiếc BMW 530i mang biển số 43E-1429. Đây là dòng xe sang, với giá bán trên thị trường Việt Nam khoảng 2,5 tỷ đồng.

Cuối năm 2013, lực lượng CSGT tại Thái Bình và Nghệ An được trang bị 130 chiếc Jupiter RC đặc biệt. Đây là những mẫu xe được Yamaha Việt Nam thiết kế riêng cho lực lượng chức năng tại 2 tỉnh này.

Đây là dàn 3 xe mô tô đặc chủng gồm 2 chiếc Yamaha R6 và 1 chiếc Honda CBR 1000 của cảnh sát 113 Đồng Nai.

Siêu môtô BMW R1150RT-P dẫn đoàn của Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM.

Mẫu xe Benelli 200 cũng được CSGT nhiều tỉnh thành sử dụng rộng rãi khi đi làm nhiệm vụ hoặc dẫn đoàn. Chiếc xe mang phong cách hầm mố này sử dụng động cơ xăng 4 kỳ, dung tích xi-lanh 200 phân khối, làm mát bằng dung dịch, cùng với đó là bộ truyền động côn tay, 5 cấp số. Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 2.

Theo Kiến thức