Với vũ khí sát thương hàng loạt là sự đáng yêu của mình, loài mèo Caracals có thể "đốn gục" cả nhân loại.

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 1

Loài mèo đáng yêu này có tên là Caracals, khi lớn chúng sở hữu những đường cong uyển chuyển mê người và ngoại hình đẹp nổi bật. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, loài mèo Caracals còn sở hữu một thứ vũ khí vô cùng đáng sợ, đó là sự dễ thương của chúng. Không ai có thể khước từ được một con mèo Caracals khi chúng còn bé. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 2

Caracals được gọi chính xác là linh miêu tai đen hay mãn rừng, là một sinh vật huyền thoại, thường xuất hiện trong tôn giáo thờ thần Mặt trời của Ai Cập. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 3

Hình ảnh của linh miêu tai đen xuất hiện trong các bức tranh cổ, những bức tượng nhỏ bằng đồng, những tác phẩm điêu khắc và được cho là để bảo vệ các ngôi mộ của Pharaoh. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 4

Có tên khoa học là Caracal caracal, linh miêu tai đen về bản chất là một loài mèo hoang có kích thước trung bình khoảng 1m. Chúng còn thỉnh thoảng được gọi là linh miêu sa mạc hoặc linh miêu châu Phi, linh miêu Ba Tư. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 5

Linh miêu tai đen là loài bản địa tại châu Phi, Trung Á, Tây Nam Á và Ấn Độ. Tên gọi quốc tế (Caracals) của loài này bắt nguồn từ thuật ngữ "karakulak", có nghĩa là "tai đen", trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 6

Điểm đặc trưng phân biệt nhất của linh miêu tai đen là chùm lông đen dài phía sau đôi tai, dài khoảng 4,4cm. Ngay từ lúc còn nhỏ, linh miêu tai đen đã sở hữu chùm lông đen dài đặc biệt này. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 7

Biên độ màu sắc da lông của linh miêu tai đen có thể dao động từ nâu hung đến đỏ gạch. Lông màu trắng phủ dưới bụng, cằm và cổ họng. Đường kẻ màu đen chạy từ mắt đến mũi. Bộ da lông ngắn và rất rậm. Đôi tai sáng màu phía trước và đen màu phía sau. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 8

Linh miêu tai đen săn mồi về đêm. Chúng thường là sinh vật đơn độc, nhưng một số sẽ sống thành cặp. Tương tác xã hội thường chỉ xảy ra trong quá trình giao phối, trừ trường hợp mèo mẹ với mèo con. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 9

Một điều rất thú vị khác đó là linh miêu tai đen có thể kêu meo meo như mèo nhà nhưng cũng có thể rít lên, gầm gừ, sủa và gầm rền hệt như những mãnh thú ăn thịt. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 10

Linh miêu tai đen có tốc độ và sự nhanh nhẹn khiến chúng đi săn rất tốt, có thể hạ gục con mồi gấp 2 đến 3 lần kích thước của chúng. Đôi chân sau mạnh mẽ cho phép linh miêu nhảy vọt hơn 3m vào không trung để bắt được cả những con chim đang bay tầm thấp. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 11

Giống hầu hết loài mèo ăn thịt, linh miêu tai đen có một chế độ ăn uống đa dạng, chủ yếu là động vật có vú nhỏ và chim. Linh miêu cũng săn con mồi là động vật có vú lớn chẳng hạn như linh dương Impala và những loài linh dương khác. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 12

Được cho là một loài dễ dàng thuần hóa và nuôi như thú cưng, linh miêu tai đen đang được nhiều người yêu động vật săn lùng. Chúng cũng được giao phối với mèo nhà nhằm lai tạo ra một loài mèo mới. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 13

Với vẻ dễ thương và quyến rũ đặc trưng, linh miêu tai đen dễ dàng "thu phục" được tình yêu của chủ nhân. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 14

Cận cảnh vẻ đẹp tuyệt mỹ của linh miêu tai đen. (Nguồn Bored Panda)

Loai meo nay chinh la ba chu the gioi ve do dang yeu! - Anh 15

Khi còn nhỏ, linh miêu tai đen giống hệt mèo nhà, rất thích chui vào hộp để nghịch ngợm và chơi đùa. (Nguồn Bored Panda)