Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Donald Trump, người vừa được bầu làm tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2017.

Phát biểu với báo giới ngày 11/11, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI Aleksei Pushkov cho rằng một cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sẽ diễn ra vào nửa đầu năm 2017.

Theo ông Pushkov, hiện đã có đầy đủ tất cả các tiền đề chính trị cần thiết để tiến hành cuộc gặp giữa ông Putin và ông Trump trong quý 1/2017.

Tổng thống Nga sẽ gặp ông Donald Trump vào đầu năm 2017.

"Phần nhiều vấn đề giảm nhẹ hoặc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga sẽ phụ thuộc vào cuộc gặp giữa Vladimir Putin và Donald Trump, mà tôi tin chắc là sẽ diễn ra trong nửa đầu năm (2017)," ông Pushkov nói với Sputnik.

Tuy nhiên, ông Pushkov không tiết lộ chi tiết cuộc gặp sẽ diễn ra ở đâu và trong khuôn khổ như thế nào.

Ngay sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã khẳng định Nga sẵn sàng hợp tác nhằm cải thiện quan hệ song phương với chính quyền mới ở Mỹ.

Trước đó, trong tuyên bố ngày 9/11, Tổng thống Nga Putin cũng tuyên bố Moskva sẵn sàng khôi phục quan hệ với Washington.

Tuy nhiên, ông cho rằng điều này sẽ không dễ dàng bởi quan hệ hai nước đã sa sút nghiêm trọng, nhưng ông khẳng định Nga sẽ thực hiện phần của mình, làm tất cả để đưa quan hệ Nga-Mỹ trở lại quỹ đạo phát triển bền vững.

Hòa Hậu (tổng hợp theo TTXVN, Sputnik)