(2Sao) – Với 35 trong tổng số 36 tập được phát sóng, bộ phim truyền hình Vừa đi vừa khóc đã mang lại cho khán giả những cảm xúc vui buồn xen lẫn hồi hộp khi chờ đợi từng tập phim lên sóng.

Trước ngày phát sóng vài ngày, tập cuối của bộ phim bất ngờ bị rò rỉ trên mạng khiến các fan khá mừng rỡ.

Ở tập cuối, những nút thắt dần dần được mở ra. Câu chuyện về một cô gái phải giả trai vì lời hứa với ba mẹ không làm bà nội thất vọng vì không có cháu đích tôn đi đến hồi kết khi cô quyết định công khai bí mật mà cô đã giấu suốt hơn 20 năm qua.

Mở đầu phim, ba của Sơn Tùng đã vui mừng khôn xiết ngay sau khi được Hải Minh thông báo về thân phận của Đông Dương. Ngay sau đó, Đông Dương và Hải Minh cùng nhau về nhà của Đông Dương để gặp nội thú nhận tất cả. Tuy nhiên, cả 2 đã nhờ đến sự hỗ trợ của chị Chanh và Thêu. Ngay khi biết được sự thật về sự thật sau bức màn “cháu nội đức tôn” mà ba mẹ Đông Dương đã vạch lên, cảm xúc của bà nội đi từ sự kinh ngạc cho đến đau xót vì đã vô tình làm cho cháu gái mình khổ sở trong suốt hơn 20 năm qua chỉ vì tư tưởng “trọng nam khinh nữ” của bà.

Khi nghe Chanh kể về những nỗi khổ sở của Đông Dương khi nhiều lần muốn sống đúng với thân phận con gái nhưng phải che đậy để không làm nội buồn, lòng của bà nội càng thêm thắt lại. Ngay khi gặp Đông Dương, bà đã ôm chầm lấy cháu gái và thể hiện sự hối hận của mình. Gút thắt quan trọng nhất của cả bộ phim đã được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng mở ra một cách vô cùng êm đẹp.

Về phần Chanh, cô đã được bà nội đồng ý ly dị với chồng để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cô và chồng đã có màn đấu tay đôi ngoạn mục từ trên bờ xuống tận sông. Phóng – chồng cô đã có được một bài học nhớ đời về thói nghiện rượu, phá hoại hạnh phúc gia đình của mình. Ly dị - câu chuyện muôn thuở của những gia đình không hạnh phúc đã được Vũ Ngọc Đãng dùng để giải thoát nỗi khốn khổ của Chanh và các con khi phải sống trong cảnh nghiện rượu của chồng.

Bộ phim kết thúc khi bà Hoa, sau khi được “con dâu” Đông Dương, đã trở về sum họp bên gia đình sau hàng chục năm lạc mất nhau. Bố của Hải Minh đã bật khóc trong niềm hạnh phúc xen lẫn hối hận của ông sau biết bao nhiêu năm đối xử tàn nhẫn với vợ.

Những tình tiết đầy nước mắt hứa hẹn sẽ cướp của khán giả không ít nước mắt đúng với tiêu đề của bộ phim “Vừa đi vừa khóc”. Thành công của Vừa đi vừa khóc không những ở dàn diễn viên phụ quá nhập vai, diễn viên chính có quá nhiều kinh nghiệm, mà còn ở cốt truyện gần gũi với đời sống. Mặc dù nhận được nhiều nhận xét về sự “ăn theo” ý tưởng của Bỗng dưng muốn khóc, nhưng chắc chắn những fan điện ảnh sẽ nhận thấy rằng việc làm mới những câu chuyện cũ khó hơn rất nhiều lần so với viết ra một câu chuyện hoàn toàn mới. “Vừa đi vừa khóc” đã thành công khi mang lại những cảm xúc rất mới cho khán giả chỉ với những câu chuyện đời thường và dàn diễn viên khá quen mặt trong các bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.

Tập cuối của Vừa đi vừa khóc sẽ được phát sóng vào lúc 21h15 tối thứ 2 ngày 8/7.

Thang Dang