Tiin.vn - Một số chi tiết quan trọng trong bộ phim tiểu sử "Jobs" đã được nhà sản xuất Mark Hulme công bố.

Trả lời cho câu hỏi, liệu bộ phim có dựa trên một cuốn sách cụ thể nào hay không, ông trả lời: "Bộ phim của chúng tôi chủ yếu tập trung vào những năm đầu của Apple, lúc mới thành lập và giai đoạn thăng trầm từ năm 1971 tới năm 2000. Kể từ khi Apple trở thành công ty nổi tiếng, cũng như Steve Jobs là người của công chúng, đã có rất nhiều bài viết về cá nhân ông ấy. Chúng tôi có một nguồn tư liệu rất phong phú. Chúng tôi cũng tranh thủ được sự hỗ trợ của nhiều nguồn tin “vàng”, từ những người biết rõ về ông ấy".

Huyền thoại Steve Jobs

Mark Hulme cũng bày tỏ quan điểm về việc chọn Ashton Kutcher đóng vai huyền thoại Steve Jobs. Lựa chọn này ban đầu đã gây nhiều phản ứng trái chiều, trong đó không ít sự bi quan từ một số người hâm mộ của Apple. Ông tin rằng ngôi sao của "Two and a Half Men" là sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ phim. "Bộ phim của chúng tôi bao gồm những năm đầu của Apple, khi Jobs ở độ tuổi 20. Chúng tôi cần một diễn viên có thể thể hiện được không những sự trẻ trung của Steve Jobs tại thời điểm đó, mà còn thể hiện được tâm lý phức tạp của ông ấy. Chính vì thế, anh ấy là người hoàn hảo cho bộ phim của chúng tôi. Hơn nữa, vẻ bề ngoài của Ashton Kutcher rất giống với Steve Jobs" - ông nói.

Nam diễn viên Ashton Kutcher

Mark Hulme cho biết, ông không mấy khó khăn để thuyết phục Ashton Kutcher vào vai ông trùm kinh doanh và sáng chế quá cố của Mỹ: "Khi Ashton đọc kịch bản, anh ấy đã bị dự án thu hút ngay lập tức. Ashton là một fan của Steve Jobs và Apple, và là người khá hiểu biết về công nghệ. Vì vậy, anh ấy nhận ra tầm quan trọng lịch sử của Steve Jobs và tiềm năng của dự án. Anh ấy rất vui mừng khi có vai diễn quan trọng như vậy trong sự nghiệp của mình".

Đối với lý do chọn Joshua Michael Stern để chèo lái các bộ phim tiểu sử, nhà sản xuất giải thích: "Chúng tôi muốn có một đạo diễn không chỉ thực hiện theo quan điểm của chúng tôi, mà còn có thể làm việc trong khuôn khổ của chúng tôi, như một công ty điện ảnh độc lập".

"Sau một vài cuộc gặp gỡ với Josh, chúng tôi tự tin rằng mình đã tìm thấy một đạo diễn xuất sắc để có thể hợp tác. Là một nhà biên kịch và đạo diễn có kinh nghiệm, Joshua Michael Stern có một sự hiểu biết bậc thầy trong quá trình làm phim".

"Jobs" được lên kế hoạch quay ở Los Angeles bắt đầu vào tháng này, và dự kiến sẽ ra rạp trong quý IV năm nay. Mark Hulme giải thích rằng, dự án vẫn đang đàm phán với một số diễn viên để đảm nhận các vai then chốt trong câu chuyện là Steve Wozniak, John Scully, Mike Markkula, Daniel Kottke.

Với câu hỏi, liệu ông có lo lắng về việc cạnh tranh với bộ phim tiểu sử đối thủ về Steve Jobs của hãng Sony hay không, Mark Hulme trả lời theo phong cách ngoại giao: “Sony là công ty có uy tín cao, và cuốn sách của tác giả Walter Isaacson cũng rất đáng để đọc. Nhưng dự án của chúng tôi là phát triển trước cả khi cuốn sách của Walter Isaacson phát hành. Bộ phim của chúng tôi sẽ ra mắt trước bộ phim của họ".

Sau đây là một số bức ảnh do fan sưu tầm cho thấy sự giống nhau giữa Steve Jobs và Ashton Kutcher:

Theo Tiin Pooh/Dân tin