TP - Ngày 1/4, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã bắt giữ 3 nghi can Lương Thị Kiều Quyên (SN 1995), Nguyễn Đình Thanh Tâm (SN 1996) và Phạm Hoàng Long (SN 1997, cùng quê Bình Thuận) trong vụ hai nữ sinh viên bị tạt axít.

Lo nguyen nhan vu 2 nu sinh vien bi tat axit o Sai Gon - Anh 1

Nghi can Lương Thị Kiều Quyên

Theo cơ quan điều tra, nghi can Long là người trực tiếp tạt axít vào hai nữ sinh viên H.T.T.T.H (SN 1996, quê Đắk Lắk) và T.N.A.D (SN 1995, quê Bình Thuận) khiến hai người này bị bỏng nặng vào ngày 30/3. Hai nghi can Quyên và Tâm có vai trò chủ mưu và thuê Long thực hiện hành vi tạt axít.

Nghi can Quyên khai nhận có sống chung phòng trọ với chị H. và chị D. và nảy sinh tình cảm. Từ khi Quyên quen Tâm thì giữa Quyên và chị H. nảy sinh mâu thuẫn. Lúc này Quyên chuyển ra sống riêng. Thấy Quyên buồn nên Tâm hỏi chuyện mới biết là có mâu thuẫn với chị H. Sau đó, Tâm và Quyên nảy ra ý định tạt axít vào mặt chị H để dằn mặt nên đã ra chợ hóa chất Kim Biên (quận 5) mua axít.

Để thực hiện kế hoạch, hai người này đã thuê Long đi tạt axít với giá 1 triệu đồng. Trưa 30/3, khi chị H và D tan học ra về thì Quyên bám theo sau, sau đó báo cho Long biết địa điểm chạy đến tạt axít. Khi hai chị H và D chạy đến đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) thì Tâm chở Long chạy vượt lên tạt axít khiến hai nữ sinh viên này bị bỏng nặng.