Được Cty bảo hiểm (BH) chi trả khi gây tai nạn, anh Trương Văn D đã “lỗ nặng” vì số tiền chi trả khác xa thực tế. Người được chi trả cũng khốn khổ vì hàng loạt rắc rối khác…

Chiếc xe của chị P bị hư hỏng sau tai nạn.

Va chạm bất ngờ

Ngày 25.12, anh Trương Văn D có đơn gửi đến Báo Lao Động, khiếu nại việc Cty BH Bảo Minh Long An chi trả cho anh số tiền bồi thường thấp hơn thực tế khi có va chạm giao thông.

Theo hồ sơ, chiều 31.8 anh D điều khiển ôtô BKS 63D-00… lưu thông trên đường tỉnh 822 (địa phận thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, Long An) thì va vào đuôi xe gắn máy BKS 62F1-04… chạy phía trước do chị Đoàn Ngọc P đang chở 2 con gái điều khiển.

Theo tường trình của chị P, chị định qua đường nhưng do phía ngược chiều xe cộ quá đông nên chị dừng lại đột ngột, phía sau anh D thiếu quan sát nên xảy ra va chạm. Do cả 2 xe đều hư hỏng nặng, không chạy được nên Công an (CA) huyện Đức Huệ đem về trụ sở, riêng chị P và 2 cháu bé đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Sau khi sức khỏe chị P ổn định, anh D và chị P đến CA huyện Đức Huệ thương lượng lấy xe ra sửa chữa. Hai bên nhờ một anh thợ sửa xe ở gần trụ sở CA đến xem xét thiệt hại. Do xe của anh D có mua BH của Cty BH Bảo Minh Long An nên anh D gọi điện báo Cty. Phía Cty đề nghị CA chụp hình thiệt hại của xe để làm cơ sở bồi thường. Quan sát bằng mắt thường, anh thợ sửa xe định giá thiệt hại khoảng 8,5 triệu đồng. Sau đó, anh D thỏa thuận bồi thường cho chị P số tiền này.

Khách hàng thua thiệt

Theo yêu cầu của Cty BH, anh D và chị P đem chiếc xe gắn máy của chị P đến Cửa hàng Khánh An do Honda ủy nhiệm tại huyện Đức Hòa - nơi có chi nhánh của Bảo Minh Long An - để sửa chữa. Các nhân viên kỹ thuật của cửa hàng đã dùng thiết bị chuyên dùng để xác định hư hỏng, kết quả xe bi cong khung sườn không thể phục hồi và thêm hàng loạt hư hỏng khác. Giá sửa chữa, thay thế lúc này lên đến 17,5 triệu đồng. Cả anh D, chị P và đại diện Bảo Minh Long An đều đồng ý sữa chữa. Như vậy, anh D phải chi thêm 9 triệu đồng để thanh toán cho Cửa hàng Khánh An.

Thế nhưng, đến nay Bảo Minh Long An chỉ đồng ý trả lại cho anh D số tiền sửa xe là 8,5 triệu đồng - tức số tiền thỏa thuận tại CA chứ không trả theo chi phí thực tế.

Ông Trần Văn Hoàng - Trưởng phòng Bồi thường Bảo Minh Long An - cho biết: “Văn bản thỏa thuận tại CA là căn cứ để chi trả chứ không căn cứ vào hóa đơn sửa chữa. Tại thời điểm thỏa thuận xong với bên bị nạn, anh D có quyền từ chối chi trả theo thực tế vì người bị nạn đã nhận tiền rồi, họ đã cam kết không khiếu nại thì phải phải chịu”. “Sau khi chi tiếp 9 triệu đồng để sửa xe và làm đủ mọi thủ tục để được bồi thường, Cty chỉ chi cho tôi số tiền “thỏa thuận tại CA” là 8,5 triệu đồng, thà không được bảo hiểm còn hơn” - anh D nói.

Trao đổi với PV, chị P cho biết chị cũng đang rắc rối vì “được BH đền”. Theo đó, hóa đơn đỏ bản chính phía BH thu giữ nên sau khi thay xong khung xe thì chị không đóng được số khung. “CA nói phải có hóa đơn chứng minh xe đã thay khung, trong khi BH chỉ cung cấp bản photo chứ không cho mượn bản chính nên không có giá trị. Hiện giờ xe tôi không có số khung nên không dám lưu thông” - chị P bức xúc.

Theo luật sư Nguyễn Đức Toàn - Đoàn Luật sư TPHCM - trong trường hợp của anh D, Cty BH phải căn cứ vào hóa đơn để chi trả vì đó là thiệt hại thực tế. Đồng thời, Cty BH cũng phải tạo điều kiện để chị P được đóng số khung lên phương tiện.