Một người đàn ông sống tại đô thị Pasching (Áo) đã rất bất ngờ khi nhận giấy phạt trị giá 100 USD sau khi gọi một nhân viên cảnh sát là “công tử bột”.

Sở cảnh sát đô thị Pasching cho biết, người đàn ông kể trên bị phạt vì thái độ thiếu tôn trọng nhân viên cảnh sát ở nơi công cộng.

Theo đó, sự việc xảy ra tại một trận đấu bóng đá khi người đàn ông đó cầm một tấm bảng hiệu với nội dung công kích tiêu cực vào sân bóng. Đúng lúc đó, một nhân viên cảnh sát nhìn thấy và yêu cầu người này cất tấm bảng hiệu đi nhưng anh ta không đồng ý.

Lo goi canh sat la 'cong tu bot' bi nhan luon ve phat 100 USD - Anh 1

Lỡ gọi cảnh sát là “công tử bột” bị nhận luôn vé phạt 100 USD

Sau đó, người cổ động viên bóng đá này còn yêu cầu nhân viên cảnh sát đừng bận tâm đến mình và còn gọi nhân viên này là “công tử bột”. Tức giận trước thái độ xúc phạm của người đàn ông này, nhân viên cảnh sát đã quyết định “tặng” cho anh ta một tấm phiếu phạt 100 USD.

Người đàn ông này đã rất sốc và bất ngờ khi phải nhận phiếu phạt vì hành động của mình nên đã kháng cáo phiếu phạt lên tòa án cấp phúc thẩm ở khu vực. Người này cho rằng, từ “công tử bộng” chỉ là một tiếng lóng trong giới trẻ và bản thân anh không có ý xúc phạm nhân viên cảnh sát.

Nhưng tòa án sau đó đã đưa ra phán quyết rằng, người đàn ông này đã có thái độ thiếu tôn trọng với nhân viên cảnh sát tại nơi công cộng khi gọi cảnh sát là “công tử bột”. Anh chàng này sau đó đã phải nhận một cảnh cáo từ tòa án là sẽ phạt nặng nếu tái vi phạm. Tuy nhiên, phiếu phạt vẫn được hủy bỏ.

Hà Kim