Để kích động các học viên khác nổi loạn, Dũng cùng một học viên cai nghiện khác đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình la hét, gây sức ép cho những người xung quanh phá cửa để ra ngoài.

Theo tin tức trên báo VnExpress, Công an Đồng Nai đã xác định 3 học viên cầm đầu trong vụ hơn 500 học viên phá Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, huyện Xuân Lộc gồm: Trần Ngọc Dũng (26 tuổi), Võ Đình Huân (31 tuổi) và Đậu Đức Nghĩa (30 tuổi).

Các học viên này đã yêu cầu cán bộ của trung tâm cung cấp thuốc ru ngủ nhưng do đã hết thời gian quy định nên không được đáp ứng. Vì vậy, họ kích động, lôi kéo các học viên khác phá cửa phòng để ra ngoài", cán bộ điều tra cho biết. Hiện tại, đối tượng Trần Ngọc Dũng đã bị bắt lại, còn 2 học viên cầm đầu khác đang được công an tiếp tục truy tìm.

Lo dien 3 ke cam dau kich dong gan 600 nguoi tron trai cai nghien - Anh 1

Ba nghi can được xác định cầm đầu vụ gần 600 học viên cai nghiện bỏ trốn.

Theo cán bộ trung tâm cai nghiện, đây là những học viên mới đưa vào cơ sở để cai nghiện và thường xuyên gây rối. Cách đây khoảng một tuần, học viên Võ Đình Huân cũng từng trốn trại và bị bắt về.

Được biết, vào thời điểm 19h30 ngày 23/10, Dũng cùng một học viên khác đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình khi cả hai đang ở tại phòng 2 và phòng 3 của khu E (Khu quản lý người không nơi cư trú ổn định). Họ la hét, chửi bới và ép những người còn lại phá cửa để ra ngoài.

Tiếp đó, nhóm của Dũng tiếp tục phá cửa để những người ở 3 dãy nhà lân cận, trong đó có khu G (dành cho nữ) trốn thoát. Hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... chống trả bảo vệ để ra ngoài bằng cổng chính, tràn ra Quốc lộ 1 chặn xe xin tiền, gây ùn tắc giao thông.

Báo Trí thức trẻ cũng đưa tin, ngày 24/10, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì cuộc họp liên quan đến vụ việc gần 600 học viên đập phá, trốn thoát khỏi trung tâm cai nghiện Đồng Nai.

Lo dien 3 ke cam dau kich dong gan 600 nguoi tron trai cai nghien - Anh 2

Đối tượng Trần Ngọc Dũng đã rạch mặt, cổ để kích động các học viên nổi loạn. (Ảnh: VnExpress)

Bà Nguyễn Hòa Hiệp cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã giao cho công an rà soát lại các đối tượng cầm đầu gây rối, kích động các học viên khác đập phá các khu phòng, trốn trại ra quốc lộ 1A gây rối trật tự công cộng. Từ kết quả kiểm tra, nếu các đối tượng đủ yếu tố cấu thành hành vi vi phạm pháp luật thì xem xét khởi tố.

Theo Báo cáo của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đồng Nai, tổng số học viên bỏ trốn rong vụ việc là 562 người trong tổng số 1.481 học viên của Trung tâm cai nghiện. Trong số này, các đối tượng có quyết định của tòa án là 342 người, bao gồm 41 nữ.

Nhân Văn (tổng hợp)

Video đang được xem nhiều nhất:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật