- Mới dự kiến nộp phạt trực tiếp cho CSGT với các vi phạm nhỏ như không theo hiệu lệnh, không đội mũ bảo hiểm, đi quá tốc độ, chở 3 người của xe máy mà đã có nhiều ý kiến khác nhau.

- Vi phạm nhỏ, nhưng mức phạt bao nhiêu?

- Khoảng 400.000-500.000 đồng.

- Úi giời! Một góc tháng lương người thợ mà vẫn còn nhỏ! Các anh CSGT thu về cho ngân sách cũng phải tiền tỉ đấy nhỉ.

- Không nói chuyện tiền, nói chuyện nộp phạt nhiều khâu cần đơn giản hóa, nộp tiền cho các anh rồi đi tiếp. Thì giờ mới là vàng bạc.

- Có người phản đối vì chúng ta đã “đấu tranh gian khổ” để CSGT thực thi pháp luật mà không dính đến tiền. Nay lại cho thu tiền trực tiếp như xưa thì “mèo lại hoàn mèo”?

- Thu tiền có biên lai, kho bạc căn cứ vào đó để nhận tiền, ai xà xẻo được?

- Chú bỏ cái kiểu giả nai đi. Nếu chú được phép thu tiền trực tiếp, có cách gì để bỏ túi mình tí chút không?

- Em đầy, thứ nhất là…- Stop, không nói chuyện cụ thể nhạy cảm. Như thế là ta đã thống nhất chuyện tiền mặt. Vấn đề là… không biết ở các nước phát triển cao, họ thu tiền phạt thế nào nhỉ?

- Bác cũng stop đi, họ có chính quyền điện tử, tài chính điện tử, hạn chế tiền mặt, chi tiêu hay nộp phạt đều trừ vào tài khoản, ta làm gì tới tầm đó mà theo họ. Vào siêu thị, cửa hàng mua cái bánh cũng quẹt thẻ cái xoẹt.

- Tớ lại lo cho các anh CSGT quá. Đã có nhiều biện pháp để tách các anh ra khỏi đồng tiền, có cả quy định đi làm chỉ được mang vài đồng uống nước, ai mang nhiều để mua bán gì cho gia đình sau ca trực phải báo cáo.

- Một hồi còn đề nghị may quần áo không túi nữa.

- Thấy chưa, giờ lại cho giữ tiền là làm khó cho các anh.

- Nhưng nếu bắt người dân đến đồn, đến kho bạc, đi lại phức tạp thì lại là chuyện hành dân. Dân bị hành, CSGT cũng bị khó là cách làm gì nhỉ?

- Sao chú lại hỏi tôi, tớ chỉ là dân, có được hoạch định chính sách đâu.