Thất thủ trước giải đấu Solo King, rơi xuống thứ 8 trong bảng xếp hạng, Faker đang dần mất đi vị trí độc tôn trên bảng xếp hạng Hàn Quốc.

Faker - Thiên tài đường giữa

Chắc hẳn Faker là cái tên mà tất cả mọi người chơi Liên Minh Huyền Thoại đều biết đến. Từ thời còn solo queue dưới cái tên BarcodeKiller , Faker đã gây được rất nhiều ấn tượng với người xem cũng như các chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc. Gắn mình với biệt danh trùm nerf tướng, Faker có lối chơi độc đáo, sáng tạo và có thể lên trùm với mọi con tướng mà cậu cầm. Có lẽ chính điều đó đã làm Riot để mắt tới và muốn trêu đùa với Faker chăng mà từ Ahri đến Riven đều có những sự thay đổi “nho nhỏ” sau màn trình diễn của Faker.

Chúng ta có thể chắc chắn rằng: Không có bất kỳ game thủ LMHT nào trên thế giới sở hữu lượng fan đông đảo như Faker. Thần đồng trẻ tuổi nổi lên trong thời điểm Liên Minh Huyền Thoại đạt bước tiến vượt bậc trong công cuộc phát triển, đặc biệt là sau All-star Thượng Hải 2013, sự kiện mang tính đột phá của Riot và cộng đồng mạng.

Ông hoàng dần mất đi vị thế

Bắt đầu từ vòng chung kết thế giới 2014, sau khi một năm liền thăng hoa cùng thương hiệu SKT , gần như lối chơi của Faker đã bị các chuyên gia Liên Minh Huyền Thoại bắt bài. Các vị tướng Faker sử dụng thường là các vị tướng có khả năng dồn sát thương vô cùng lớn cùng với phong cách thi đấu "hổ báo" chính là sức mạnh của Faker. Nhưng đây cũng chính là điểm yếu chí mạng của Faker, đối phương dường như luôn "camp mid" nhằm tận dụng mọi sơ hở của Faker lúc anh ta đang "hăng máu". Trong các trận đấu tiền mùa giải cũng như LCK gần đây, đối phương chỉ có thể chiến thắng nếu đì được Faker ở đường giữa. Đó cũng chính là lý do mà huấn luyện viên thường để Easyhoon thi đấu thay thế cho Faker.

Khi bị chăm sóc quá nhiều, các game thủ thường rơi vào trạng thái ức chế khiến tâm lí thi đấu không ổn định. Đó chính là lí do tại sao Faker gần đây xử lí tình huống không sắc bén như trước. Thất thủ trước giải đấu solo 1v1 - The Solo King, luôn feed ở các trận đấu Ranked đỉnh cao, liệu rằng SKT T1 Faker mà chúng ta từng biết có thể trở lại vị trí độc tôn như trước ?

Không còn nằm trong top 5 tại máy chủ Hàn Quốc

Faker bị hành 0 - 10 trong trận đấu ranked

Thông tin game về game esports LMHT sẽ được cập nhật liên tục tại fanpage: League of Legend VietNam .

Phạm Anh