Ngày 1/11 vừa qua, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao & Du lịch Hà Nội đã ký công văn hủy giấy phép liveshow của Chế Linh tại Hà Nội diễn ra vào ngày 12/11. Nguyên nhân là do công ty tổ chức đã có nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức biểu diễn.

>> Chế Linh tái ngộ 'tình cũ' Sơn Tuyền
>> Chế Linh khoe 3 con trai trên sân khấu

Liveshow Chế Linh 30 năm tái ngộ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào tối 12/11 là chương trình bổ sung của ban tổ chức vì muốn đáp ứng thêm nhu cầu của khán giả thủ đô được thưởng thức giọng hát của ca sĩ mà họ yêu mến. Trước đó, đêm nhạc của Chế Linh vào tối 21/10, cũng tại Hà Nội đã thu hút khoảng 4.000 khán giả dù giá vé cao (vé VIP 3 triệu đồng). Tuy nhiên, Sở Sở Văn hóa - Thể Thao & Du lịch Hà Nội hôm qua (1/11), đã ra quyết định thu hồi giấy phép liveshow vào ngày 12/11 vì ban tổ chức - công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc ((địa chỉ: thôn Bắc Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) - đã có nhiều sai phạm. Theo giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật thì Sở chỉ cấp phép cho chương trình Liveshow ca sĩ Chế Linh chứ không phải Chế Linh 30 năm tái ngộ như nội dung trên băng rôn quảng cáo. Thêm vào đó, đơn vị này còn treo nhiều băng rôn quảng cáo cho đêm nhạc không đúng quy định.

Chế Linh trong đêm liveshow tối 21/10 tại Hà Nội.

Trước khi ra quyết định hủy giấy phép, ngày 19/10, thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính, phạt 11,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu công ty tổ chức tháo dỡ toàn bộ băng rôn trên các tuyến phố của thủ đô. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, băng rôn vẫn tiếp tục được treo.

Ông Phạm Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể Thao & Du lịch Hà Nội, cho biết, giấy phép chương trình xin đăng ký 35 bài, trong đó có 11 bài không có trong danh mục các ca khúc được phổ biến của Bộ Văn hóa - Thể Thao & Du lịch. Do đó, không chấp nhận danh sách bài hát này. Nhưng trong liveshow Chế Linh vào tối 21/10, đơn vị tổ chức vẫn cho biểu diễn các ca khúc chưa được cấp phép.

Ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, cho biết, ông có nghe thông tin về việc dừng cấp phép biểu diễn liveshow Chế Linh 30 năm tái ngộ. Tuy nhiên, Cục Nghệ thuật Biểu diễn chỉ cấp phép cho nghệ sĩ về nước biểu diễn, còn việc cấp phép chương trình cụ thể thế nào thì do Sở Văn hóa - Thể Thao & Du lịch địa phương chịu trách nhiệm. Về riêng ca sĩ Chế Linh, Cục đã điều tra thân nhân, mọi thông tin về ca sĩ này và thấy không có vấn đề gì, nên đã cấp phép cho ông về nước biểu diễn.

Mặc dù Sở đã ra quyết định thu hồi giấy phép biểu diễn vào ngày 1/11, nhưng theo ông Hoàng Tiến (Giám đốc Hãng phim Châu Á) - đại diện cho ban tổ chức liveshow Chế Linh - cho đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa nhận được bất cứ công văn hay thông tin nào từ Sở. Ông Tiến khẳng định, đêm nhạc vào ngày 12/11 vẫn diễn ra bình thường. Còn riêng về sai phạm trên băng rôn quảng cáo, ông Tiến nói: "Những sai phạm về quảng cáo không đến mức để Sở ký vào quyết định dừng cấp phép".

Hải Đường