Marcello Lippi đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng mới của ĐT Trung Quốc sau khi CLB Quảng Châu Evergrande chấm dứt hợp đồng.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA), Lippi , 68 tuổi, được chọn thay thế cho Gao Hongbo - người đã từ chức hồi đầu tháng, sau khi ký hợp đồng với CFA .

Lippi tro thanh 'thuyen truong' moi cua DT Trung Quoc - Anh 1

“Theo quy định của CFA về quá trình lựa chọn HLV đội tuyển quốc gia, sau khi thảo luận một cách thân thiện, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã chính thức thông báo rằng ông Marcello Lippi sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Trung Quốc từ ngày 22/10,” tuyên bố viết.

Một cuộc họp báo sẽ được tổ chức vào ngày 28/10 để nhà cầm quân người Italia ra mắt với giới truyền thông.

Cựu HLV Juventus gặp Chủ tịch CFA Cai Zhenhua cùng với Chủ tịch của tập đoàn Evergrande, Xu Jiayin, tại Bắc Kinh vào chiều thứ Bảy sau khi Quảng Châu thông báo thỏa thuận của họ với Lippi đã bị hủy bỏ. Trước đó, Lippi đảm nhiệm vai trò giám đốc bóng đá sau 2 năm dẫn dắt Quảng Châu Evergrande.

Lippi tro thanh 'thuyen truong' moi cua DT Trung Quoc - Anh 2

Lippi được lên kế hoạch để thay thế Luiz Felipe Scolari trong mùa giải tới nhưng bây giờ ông sẽ bước vào thách thức lớn với một đội tuyển quốc gia mà đang đấu tranh cho mục tiêu giành vé dự vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Hiện Trung Quốc mới chỉ kiếm được 1 điểm trong 4 trận gần đây - kết quả khiến Gao Hongbo phải từ chức.

Lippi, người từng cùng đội tuyển Italia vô địch World Cup 2006, cũng được cho là đảm đương một vai trò quan trọng trong việc đại tu toàn bộ cấu trúc của bóng đá Trung Quốc.

Nguồn: Báo Đất Việt

Minh Trang | 21:07 22/10/2016