Tin vui với Barcelona! Chấn thương của Lionel Messi đã cơ bản hồi phục và anh chuẩn bị trở lại Nou Camp. Có lúc ngôi sao người Argentina trở lại cũng là lúc anh đặt bút ký vào bản thỏa thuận mới với CLB.

Đầu tháng 11 vừa qua, Lionel Messi dính phải một chấn thương khá nặng ở bắp đùi và buộc phải trở về Argentina dưỡng thương, đồng thời nghỉ thi đấu hết năm. Trong thời gian không có sự phục vụ của chủ nhân 4 “Quả bóng Vàng FIFA” liên tiếp, Barcelona đã gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng giờ thì mọi thứ sắp qua.

Theo nguồn tin từ phòng y tế, chấn thương của Messi cơ bản đã hồi phục và giờ anh chỉ còn tập luyện nhằm lấy lại thể lực tốt nhất mà thôi. Bác sĩ Elvio Paolorrosso đã thân chinh bay tới Rosario (Argentina) kiểm tra tình hình chấn thương của “Leo” và ông mang lại những thông tin đầy lạc quan cho Ban huấn luyện.

Messi chuẩn bị trở lại Barcelona và gia hạn hợp đồng

Nếu không có gì thay đổi, vào 2.1 tới, Messi sẽ lên máy bay và bay trở lại Barcelona, đồng thời tham gia vào chương trình hồi phục do các bác sĩ hàng đầu Tây Ban Nha hướng dẫn. Tất nhiên, để có thể chính thức trở lại sân cỏ, ngôi sao 26 tuổi người Tây Ban Nha vẫn còn cần thêm một khoảng thời gian nữa. Không có gì phải vội.

Gần như chắc chắn, Barcelona sẽ không để Messi tham dự trận đấu với Elche vào 5.1. Tuy nhiên, anh hoàn toàn có thể tái xuất ở cuộc tiếp đón Getafe tại Cúp nhà Vua vào 9.1. Có lẽ ở trận đấu đó, HLV Tata Martino sẽ để Messi vào sân trong hiệp 2 và làm quen trở lại với trái bóng. Chỉ đến trận đấu then chốt với Atlético Madrid vào 12.1, anh mới có thể có tên trong đội hình xuất phát.

Trở lại Barcelona, Messi nhiều khả năng sẽ ngồi vào đàm phán với lãnh đạo Barcelona về những điều khoản mới trong hợp đồng. Chủ tịch Sandro Rosell đã không ngần ngại tuyên bố: “Cầu thủ hay nhất thế giới thì cần hưởng lương cao nhất thế giới”. Tức là phía Barcelona đã sẵn sàng giúp Messi vượt mặt Ronaldo về mặt lương bổng.

Mức lương hiện tại của Messi vào khoảng 16 triệu euro/mùa (chưa tính các khoản thưởng), nghĩa là anh thua khá xa Cristiano Ronaldo, người vừa đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2018 với Real Madrid và nhận mức lương lên tới 21 triệu euro/mùa. Có những sự ghen tị nhất định trong thâm tâm ngôi sao người Argentina.

Barcelona không muốn sự ghen tị ấy tồn tại trong Messi quá lâu, vì như thế nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới phong độ trên sân bóng của anh. Vậy nên, họ đã chủ động thúc đẩy kế hoạch gia hạn và tăng lương cho chủ nhân của 4 “Quả bóng vàng FIFA” liên tiếp. Theo tiết lộ, mức lương mới của Messi có thể lên tới 22 triệu euro/mùa. Nếu tính cả thưởng, cuối mùa anh có thể bỏ túi tới 27 triệu euro.

Lập Dương