(CL)- Năm 2011 là năm “sóng gió” đối với các doanh nghiệp nói chung và Tổng Cty Xây dựng Trường Sơn (Binh đoàn 12) nói riêng. Trước bối cảnh đó, TCty đã kịp thời có những chủ trương, giải pháp phù hợp để giữ ổn định sản xuất, kinh doanh hoàn thành nhiệm vụ được giao- Tư lệnh Binh đoàn 12, Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn, Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung chia sẻ với báo NB&CL.

Thiếu tướng Lương Sỹ Nhung

Thách thức

Bước sang năm 2011, trước tác động của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế - xã hội trong nước gặp rất nhiều khó khăn, hoạt động SX, KD của Tổng Cty cũng gặp phải thách thức lớn, đặc biệt là về vốn và việc làm. Nhiều dự án đang thi công phải đình hoãn, giãn tiến độ; dự án mới mở ra không nhiều, sức ép cạnh tranh ngày càng quyết liệt, nhiều đơn vị thiếu việc làm cục bộ, đời sống của người lao động gặp khó khăn. Công tác nghiệm thu, thanh toán các công trình hoàn thành, bù trượt giá của các chủ đầu tư tiến hành chậm và có không ít vướng mắc; khó khăn về vốn cho sản xuất của TCty trở nên gay gắt, dư nợ và trả lãi ngân hàng ở mức cao (tăng 58% so với cùng kỳ năm 2010), các chủ đầu tư còn nợ TCty lên trên 1.000 tỷ đồng (tăng 41,3% so với cùng kỳ năm 2010).

Do đặc thù yêu cầu nhiệm vụ kết hợp kinh tế với quốc phòng, nên các dự án TCty thực hiện phần lớn ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, là nơi kém lợi thế về mặt SX, KD và tiếp cận thị trường lao động. Bên cạnh đó, tình hình thời tiết diễn biến bất thường, mưa lũ kéo dài trên diện rộng, đã tạo thêm áp lực trong thực hiện tiến độ thi công các công trình, dự án… Đặc biệt hơn, đây là năm đầu Tổng Công ty thực hiện chuyển đổi từ doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước sang Công ty TNHH một thành viên hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con, SX, KD theo Luật Doanh nghiệp và quy định của Bộ Quốc phòng. Vì vậy, cơ cấu tổ chức, cơ chế quản lý, điều hành sản xuất và các chính sách có sự thay đổi, nhiều vấn đề mới đặt ra cần giải quyết, yêu cầu SX, KD đòi hỏi cao hơn…

Chủ động vượt khó

Trước tình hình đó, Đảng ủy Tổng Công ty đã kịp thời ra Nghị quyết lãnh đạo, xác định phương hướng, mục tiêu trong năm 2011 là: “Tập trung giữ vững sự ổn định; lấy giải quyết việc làm và đảm bảo thu nhập của người lao động là ưu tiên hàng đầu”, một phương châm, tư tưởng chỉ đạo sáng suốt, sát với tình hình thực tiễn.

Theo đó, tập trung đẩy mạnh việc kiện toàn tổ chức, sắp xếp lại lực lượng từ Tổng Công ty đến các công ty, xí nghiệp, đội sản xuất, phù hợp với yêu cầu hoạt động, SX, KD theo mô hình mới; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng để mọi cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động nhận thức đầy đủ những thuận lợi, khó khăn của Tổng Công ty; động viên, hỗ trợ người lao động, nhất là đối tượng lao động trực tiếp, người có thu nhập thấp, để họ yên tâm sản xuất, đoàn kết, tạo cho họ niềm tin, gắn bó với đơn vị. Từ đầu năm 2011 đến nay, đã có gần 10.000 lượt cán bộ, nhân viên và người lao động tự nguyện nhận lương chậm từ 1 đến 2 tháng (với tổng số tiền trên 50 tỷ đồng), góp phần chia sẻ khó khăn cùng Tổng Công ty, tăng cường nguồn vốn cho SX, KD.

Nhận rõ việc làm cho người lao động là vấn đề sống còn, nhưng cũng rất khó khăn trong giai đoạn hiện tại, Tổng Công ty đã hết sức coi trọng và đầu tư có chiều sâu cho chiến lược thị trường tìm việc làm, xác định đây là trọng tâm ưu tiên số một, khâu then chốt quyết định sự tồn tại và phát triển của mình. Bên cạnh đó đẩy mạnh tiếp thị, mở rộng thị trường; giao quyền và hỗ trợ các đơn vị thành viên tìm việc làm; kết hợp tìm việc có giá trị lớn với vừa và nhỏ để hỗ trợ lẫn nhau, coi trọng giành quyền đầu tư các dự án có giá trị lớn để vừa tạo việc làm tập trung, giải quyết khó khăn trước mắt, vừa tạo điều kiện đầu tư hiện đại trang thiết bị, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực SX, KD và tiềm lực quốc phòng của Binh đoàn. Mặt khác, chủ động lựa chọn, liên danh, liên kết với các doanh nghiệp mạnh ở cả trong và ngoài nước để tăng sức cạnh tranh trong tìm việc làm, thực hiện đa dạng hóa ngành nghề, sản phẩm, tạo thêm việc làm trên lĩnh vực không phải thế mạnh truyền thống. Nhờ đó, Tổng Công ty đã cơ bản giải quyết đủ việc làm cho người lao động, giữ ổn định việc làm chung trong năm 2011 và có gối đầu cho năm 2012.

Trước nhu cầu vốn lớn và đòi hỏi bức thiết, Tổng Công ty đã chủ động kết hợp phát huy nội lực và ngoại lực, huy động tối đa mọi nguồn vốn, kể cả tiền nhàn rỗi trong cán bộ, nhân viên, người lao động để duy trì sản xuất. Thực hiện mục tiêu tập trung vốn cho sản xuất, giảm sức ép dư nợ và lãi vay ngân hàng, Tổng Công ty đã rà soát, cắt giảm tới 78% kế hoạch đầu tư nội bộ năm 2011 (tương đương 98,4 tỷ đồng); trong đó, tập trung cắt giảm những dự án đầu tư chưa thực sự cần thiết, đình hoãn, giãn tiến độ các dự án xây dựng, nâng cấp trụ sở của các đơn vị và kiểm soát chặt chẽ việc mua sắm trang thiết bị…Công tác quản lý tài chính, nhất là kiểm tra, giám sát việc vay vốn, sử dụng vốn vay, kiểm soát chi phí sản xuất cũng được Tcty tăng cường, qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

Nhờ sự chủ động vượt khó, Trường Sơn đã thực hiện tốt việc điều tiết vốn, ưu tiên hợp lý cho các công trình, dự án trọng điểm và đơn vị có nhiều khó khăn, bảo đảm quay vòng vốn nhanh, tăng lợi nhuận; Đẩy mạnh công tác nghiệm thu, thanh quyết toán, tích cực thu hồi nợ…; giải quyết hài hòa giữa tiến độ, nghiệm thu, thanh toán với thời điểm điều chỉnh, bù trượt giá để tránh thiệt hại về kinh tế.

Linh hoạt theo mô hình mới

Để hoạt động có hiệu quả theo mô hình mới, Tổng Công ty đẩy mạnh đổi mới, hoàn thiện và thực hiện cơ chế quản lý, điều hành sản xuất theo hướng kết hợp chặt chẽ giữa sự điều hành tập trung, thống nhất với giao quyền tự chủ cho đơn vị, có sự phân công, phân cấp rõ ràng giữa trách nhiệm và quyền lợi cá nhân, các đơn vị. Công tác điều hành tổ chức sản xuất được đơn vị tiến hành chặt chẽ, linh hoạt theo hướng triển khai sản xuất toàn diện, nhưng có trọng tâm, trọng điểm.

Theo đó, ngay từ đầu năm, cùng với chỉ đạo các đơn vị rà soát lại kế hoạch SX, KD, tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp nâng cao năng suất lao động, đẩy nhanh tiến độ thi công…Tổng Công ty đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, ưu tiên tối đa về lực lượng, phương tiện, vật tư, trang bị, tiền vốn cho các dự án trọng điểm (Thủy điện Lai Châu; công trình thủy lợi Hồ Tả Trạch/ Thừa Thiên Huế; các gói thầu đường Tuần tra biên giới; đường nối Quốc lộ 51 với cảng Cái Mép/Thị Vải, Bà Rịa, Vũng Tàu; đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên; đường Hồ Chí Minh đoạn Cao Bằng - Pắc Bó; đường trục Bắc - Nam đảo Phú Quốc....) và các công trình có vốn thanh toán, công trình hoàn thành bàn giao trong năm 2011.

Kết quả SX, KD năm 2011 của Tổng Công ty tuy còn khiêm tốn, song đó là sự nỗ lực lớn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sản xuất, là sự khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và quyết tâm của những “Người lính Trường Sơn” trước những khó khăn, thách thức trên mặt trận lao động sản xuất. Đây chính là giá trị cốt lõi, cơ sở quan trọng để Trường Sơn tiếp tục vững bước phát triển trong thời gian tới.

Lê Nguyễn