Lực lượng lính dù Nga sẽ tiếp nhận hàng chục xe chiến đấu đổ bộ đường không hiện đại để tăng cường sức mạnh.

Linh du Nga tiep nhan lo xe chien dau do bo hien dai - Anh 1

Đây là thông tin từ trung tâm báo chí của Bộ Quốc phòng Nga. Theo đó, lực lượng lính dù Nga sẽ được bàn giao một tiểu đoàn xe chiến đấu đổ bộ hiện đại.

Tại thành phố Ryazan, một tiểu đoàn xe chiến đấu đổ bộ BMD-M4 sẽ được bàn giao cho đơn vị lính dù Nga đóng ở khu vực Tula. Tư lệnh lực lượng lính dù Nga, Thượng tướng Andrey Serdyukov sẽ tham gia buổi lễ này.

Sau khi được trang bị lô 30 xe chiến đấu đổ bộ BMD-M4 này, lực lượng lính dù Nga sẽ có một trung đoàn được trang bị xe BMD-M4 và xe bọc thép chở quân Rakuska BTR-MD.

Xe chiến đấu đổ bộ BMD-4M là phiên bản cải tiến từ BMD-4 được phát triển trên cơ sở mẫu BMD-3; có hệ thống động cơ diesel mạnh mẽ công suất 500 mã lực, di chuyển với tốc độ tối đa 70km/h trên địa hình thông thường hay 45km/h với địa hình phức tạp.

BMD-4M được trang bị vũ khí mạnh nhất trong các dòng xe bọc thép BMD với tổ hợp pháo Bakhcha-U có pháo chính 100mm 2A70, pháo đồng trục 30mm 2A72

Được biết, dự kiến trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, lực lượng đổ bộ Đường không Nga sẽ đưa vào trang bị mới ít nhất 1.000 xe BMD-4M.

Nguyễn Đông