Lực lượng lính cứu hỏa đã được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời sau khi những hình ảnh trong một vụ hỏa hoạn cho thấy một lính cứu hỏa đang hô hấp nhân tạo để cứu sống một chú mèo bị ngạt khói.

Linh cuu hoa dep trai ho hap nhan tao cuu meo bi ngat khoi - Anh 1

Lính cứu hỏa hô hấp nhân tạo cho chú mèo bị ngạt khói cho đến khi nó hồi tỉnh.

Tờ Daily Mail ngày 17.2 đưa tin hôm trước đó, trong khi chữa cháy một căn hộ ở khu chung cư tại Kowloon (Hong Kong), các lính cứu hỏa phát hiện một chú mèo ngất xỉu vì bị ngạt khói.Hai lính cứu hỏa ngay lập tức tìm cách giúp chú mèo hồi sức. Một trong hai người đã cúi xuống và dùng miệng để hô hấp nhân tạo cho chú mèo cho đến khi nó hồi tỉnh. Sau đó, họ đeo mặt nạ dưỡng khí cho chú mèo rồi đưa đến một trung tâm chăm sóc động vật.

Sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh lính cứu hỏa hô hấp nhân tạo để cứu chú mèo được đưa lên mạng, nhiều cư dân mạng đã ca ngợi hành động này.

Linh cuu hoa dep trai ho hap nhan tao cuu meo bi ngat khoi - Anh 2

Lính cứu hỏa đeo mặt nạ dưỡng khí cho chú mèo.

Một bạn đọc của tờ Daily Mail bình luận: “Đây là tinh thần của thế kỷ 21 và là sự tiến bộ thực sự của con người khi động vật được đối xử bình đẳng”. Một bạn đọc khác viết: “Làm tốt lắm anh bạn lính cứu hỏa, chúng tôi cần nhiều người như bạn trong thế giới này”.

Đám cháy bùng lên do một người đàn ông hút thuốc trong căn hộ của mình ở tầng 3 của khu chung cư vào rạng sáng 16.2, rồi sơ ý vứt đót thuốc lên ghế sofa.

Ngọn lửa cháy lan ra cả các căn hộ xung quanh. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường và sử dụng thang để đưa những người dân bị mắc kẹt xuống đất. Hơn 26 người đã phải nhập viện vì ngạt khói.

Ngự Bình