HLV Carlo Ancelotti vừa hiến kế cho Real Madrid cách khóa chặt Lionel Messi nhưng chắc chắn là không hề dễ dàng một chút nào.

Lieu co cach nao chan dung Lionel Messi? - Anh 1

Không dễ ngăn chặn Messi. Ảnh: Internet.

Rạng sáng mai (03/04), Real Madrid sẽ bước vào trận El Clasico với nhiệm vụ đả bại Barcelona để níu giữ hy vọng La Liga. Tuy vậy, trên sân Camp Nou chắc chắn thầy trò HLV Zinedine Zidane sẽ gặp không ít khó khăn, nhất là khi Barcelona sở hữu Lioenl Messi.

Trong lịch sử El Clasico, không một cầu thủ nào ghi được nhiều bàn thắng hơn El Pulga (21 bàn). Chính Carlo Ancelotti cũng thừa nhận, việc ngăn chặn Messi là rất khó khăn nhưng không phải không có cách.

Cụ thể, chia sẻ trên tờ Daily Mail, Ancelotti cho biết: "Việc chuẩn bị để đối phó với Messi quả thật rất khó khăn. Cậu ấy là một tài năng hết sức tuyệt vời.

Để đối phó với Messi, cách tốt nhất là đừng nói gì về Messi trước trận đấu. Cứ cố tránh đi những khả năng, kỹ thuật siêu hạng của cậu ấy.

Lý do vì sao ư? Vì khi bạn nói về sự xuất sắc của Messi, các cầu thủ sẽ bắt đầu tỏ ra lo lắng và sợ hãi. Do đó, tốt hơn hết là lơ Messi đi và tập trung vào trận đấu."